Orange County cho phép thi đấu thể thao ngoài trời trở lại sau gần 1 năm

  • by

Orange County cho phép thi đấu thể thao ngoài trời trở lại sau gần 1 năm

SAN JUAN CAPISTRANO, California (NV) – Orange County hôm Thứ Sáu, 26 Tháng Hai, cho phép thi đấu thể thao ngoài trời trở lại, nhưng phải có biện pháp phòng ngừa COVID-19, theo OC Patch.

Gần một năm nay, vận động viên thể thao trường trung học và câu lạc bộ thuộc mọi lứa tuổi ở California đều không được thi đấu do đại dịch.

Orange County cho phép thi đấu thể thao ngoài trời trở lại nhờ tình hình COVID-19 cải thiện. (Hình minh họa: Joe Robbins/Getty Images)

Trong khi tiểu bang ra lệnh cấm nghiêm ngặt, một nhóm phụ huynh cũng như bản thân vận động viên cố gắng chứng tỏ thi đấu thể thao không những làm cơ thể khỏe mạnh mà còn là khía cạnh cần thiết của cuộc sống.

Thời gian qua, gia đình các vận động viên câu lạc bộ lặn lội sang Arizona, Utah, Florida cũng như vài tiểu bang khác để chơi bóng chày, bóng đá, bóng mềm (softball), và các môn thể thao khác.

Nhưng nay, họ có thể trở về chơi thể thao ngay tại địa phương họ sinh sống, mà phụ huynh cũng như huấn luyện viên cho là sẽ an toàn hơn.

“Tỷ lệ ca nhiễm COVID-19 ở Orange County giảm xuống dưới 14 ca trên 100,000 dân nhờ cộng đồng của chúng ta kiên trì giúp ngăn đại dịch lây lan cũng như nhờ quận hạt nỗ lực chích ngừa,” ông Andrew Đỗ, chủ tịch Hội Đồng Giám Sát Orange County, cho hay.

“Theo quy định tiểu bang, như vậy có nghĩa là một số môn thể thao ngoài trời có thể thi đấu trở lại. Nhiều gia đình mong chờ ngày này suốt mấy tháng nay.”

Theo quy định tiểu bang, quận hạt nằm ở Bậc Tím, như Orange County, có thể cho phép thi đấu thể thao ngoài trời trở lại, nhưng phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa, như thử COVID-19 đối với môn thể thao ngoài trời tiếp xúc nhiều.

Những môn thể thao ngoài trời tiếp xúc vừa phải, như bóng chày, múa cổ động, và bóng mềm, có thể thi đấu ở Orange County mà không cần thử COVID-19.

Hiện quận hạt chưa có kế hoạch thử COVID-19 khi tổ chức thi đấu thể thao ngoài trời.

Hoạt động thể thao giúp cơ thể khỏe mạnh. (Hình minh họa: Frederic J. Brown/AFP via Getty Images)

“Là người ủng hộ nhiệt tình thể thao giới trẻ, tôi rất mừng khi thấy học sinh được thi đấu thể thao trở lại,” ông Doug Chaffee, phó chủ tịch Hội Đồng Giám Sát Orange County, nói. “Con, em của chúng ta xứng đáng được sống như bình thường, và cho phép thi đấu thể thao trở lại là bước quan trọng để đạt mục tiêu đó.”

Giám Sát Viên Don Wagner, một trong những người ủng hộ mạnh mẽ nhất phong trào “Cho Họ Thi Đấu,” hoan nghênh quyết định này.

“Đây là bước đi nhỏ và hơi trễ. Xã hội sẽ lành mạnh hơn nếu trẻ em được hoạt động ngoài trời. Với con, em chúng ta, thi đấu thể thao sẽ giúp các em phát triển và trau dồi kỹ năng toàn diện, cả thể chất lẫn tình cảm,” ông Wagner nói.

Giám Sát Viên Lisa Bartlett cũng bày tỏ vui mừng.

“Tôi rất vui vì thanh thiếu niên của chúng ta nay có cơ hội thi đấu thể thao trở lại sau nhiều tháng mong ngóng,” bà Bartlett nói. “Mấy tháng qua, tôi luôn nhiệt tình ủng hộ xem xét tất cả biện pháp giúp giới trẻ được hoạt động thể thao ngoài trời trở lại an toàn.”

Thể thao của cả giới trẻ lẫn người lớn bao gồm nhiều hoạt động khác nhau với mức rủi ro lây lan COVID-19 khác nhau, tùy theo mức độ va chạm nhau giữa các vận động viên.

Môn thể thao ngoài trời nào cho phép người chơi vẫn đeo khẩu trang và giữ khoảng cách ít rủi ro làm lây lan virus hơn môn thể thao trong nhà mà người chơi tiếp xúc gần. (Th.Long)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *