Orange County chưa biết tỷ lệ nhiễm COVID-19 cao nhất trong đợt 4

ORANGE COUNTY, California (NV) – Các quan chức y tế Quận Cam nói rằng còn quá sớm để nói liệu tỷ lệ nhiễm COVID-19 của quận có đạt đỉnh trong đợt thứ tư hay không.

Theo Los Angeles Times, Tiến sĩ Regina Chinsio-Kwong, quan chức y tế Quận Cam, cho biết: “Tôi không muốn đưa ra kết luận sớm vì mọi thứ có thể thay đổi”.

Quận Cam không nên lơ là việc phòng chống dịch bệnh, nhất là khi học sinh đi học trở lại. (Hình minh họa: Học khu Garden Grove)

Bà nhấn mạnh, tình hình dịch bệnh trên địa bàn quận có thể trầm trọng hơn nếu cư dân lơ là trong việc phòng chống dịch, nhất là vào thời điểm học sinh vừa đi học trở lại những ngày gần đây.

Trong khi tỷ lệ xét nghiệm dương tính ở Quận Cam đang ổn định, Tiến sĩ Chinsio-Kwong cho biết mức độ nhiễm trùng trong quận “rất dễ lây lan.”

Tính đến sáng thứ Năm, ngày 26 tháng 8, Quận Cam có tổng cộng 573 người nhập viện vì COVID-19, và trong số đó, 129 người đang ở phòng chăm sóc đặc biệt (ICU), dựa trên số liệu mới nhất của Bộ Y tế. Quận Cam Te.

Bác sĩ Chinsio-Kwong cho biết số lượng người trong ICU đang ổn định, nhưng bệnh viện đang gặp nhiều trở ngại trong việc chăm sóc bệnh nhân. Vì vậy, cô hy vọng sẽ tìm ra cách để giảm số lượng bệnh nhân trong ICU.

Hiện tại, dữ liệu mới nhất của bộ y tế cho thấy số giường trong các ICU dành cho người lớn trên toàn quận là khoảng 20%.

Các quan chức California tiếp tục thúc giục người dân đi tiêm phòng, đặc biệt là ở các quận lớn. Quận Los Angeles có khoảng 56,7% cư dân được tiêm chủng đầy đủ, và Quận Cam nhiều hơn một chút, khoảng 59%. (TL) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *