Orange County có người đầu tiên chết vì virus West Nile năm 2020

  • by

Orange County có người đầu tiên chết vì virus West Nile năm 2020

ORANGE COUNTY, California (NV) – Giới hữu trách y tế Orange County công bố hôm Thứ Tư, 16 Tháng Chín, quận hạt có người đầu tiên chết vì virus West Nile năm 2020.

Theo đài ABC 7, giới hữu trách Orange County cho biết người đó là một cụ ông ở Garden Grove.

Virus West Nile thường được lan truyền qua muỗi. (Hình minh họa: Steffen Kugler/Getty Images)
Xem Thêm

4 thời điểm không nên tắm, kẻo bị bệnh

Mùa Hè, chạy máy lạnh hay mở cửa sổ

Tom Cruise và các phim vừa diễn xuất hay, vừa mạo hiểm gay…

Trong năm 2020, quận hạt báo cáo có năm người nhiễm West Nile có triệu chứng rõ ràng, và bốn người trong đó phải nhập viện. Ngoài ra, quận hạt còn báo cáo có trường hợp nhiễm West Nile thứ sáu, nhưng không có triêu chứng.

Theo thông số của Orange County, quận hạt này năm nào cũng có người chết vì virus West Nile. Trong giai đoạn từ năm 2004 đến 2019, Orange County có tổng cộng ít nhất 32 người chết vì virus này.

West Nile thường được truyền nhiễm qua muỗi. Các triệu chứng gồm có sốt, nhức đầu, đau nhức cơ thể và mệt mỏi. Giới hữu trách y tế khuyên những cư dân nào đang gặp các triệu chứng này phải đi bác sĩ ngay lập tức. Những người từ 50 tuổi trở lên và đang gặp vấn đề về sức khỏe có nguy cơ bị nhiễm cao hơn.

Giới hữu trách y tế khuyến cáo công chúng không nên để nước đọng trong nhà để không có muỗi, nên mặc quần áo tay dài và xịt thuốc chống côn trùng lên người. (TL) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *