Orange County có thể đóng cửa quán rượu trước cuối tuần Lễ Độc Lập

ORANGE COUNTY, California (NV) – Giới chức y tế Orange County có thể sẽ ra lệnh đóng cửa quán rượu trong quận hạt trước cuối tuần Lễ Độc Lập 4 Tháng Bảy, sau khi nhận thấy số người xét nghiệm dương tính với COVID-19 và bệnh nhân nằm viện tiếp tục tăng, theo nhật báo The Orange County Register.

Hôm Thứ Ba, 30 Tháng Sáu, bà Michelle Steel, chủ tịch Hội Đồng Giám Sát Orange County, ra thông cáo báo chí cho biết như vậy.

Bà Steel cho hay, Bác Sĩ Clayton Châu, quyền giám đốc Sở Y Tế Orange County, “đang cân nhắc ra lệnh đóng cửa quán rượu ở Orange County nếu, theo ý kiến chuyên môn của ông, là nên làm như vậy.”

Mọi cư dân ở Orange County “nên cố gắng làm theo hướng dẫn của giới chức y tế liên bang, tiểu bang và địa phương, gồm đeo khẩu trang, giữ vệ sinh thật tốt, như rửa tay thường xuyên, và giữ khoảng cách,” bà Steel khuyến cáo.

Sau khi đóng cửa hồi Tháng Ba cùng với hầu hết doanh nghiệp khác, quán rượu và câu lạc bộ được phép mở lại chỉ khoảng hai tuần nay.

Quán rượu được xem là nơi nguy cơ lây lan virus cao vì không gian chật hẹp, khách phải tháo khẩu trang mới uống được, và có lẽ họ sẽ không tuân thủ quy định an toàn một khi đã “làm vài ly.”

Hôm Chủ Nhật, Thống Đốc Gavin Newsom ra lệnh đóng cửa quán rượu ở Los Angeles County cùng sáu quận hạt khác có tình trạng lây lan COVID-19 đang khiến chính quyền lo ngại.

Sang Thứ Hai, giới chức y tế hai quận hạt Riverside và San Diego quyết định đóng cửa quán rượu, còn giới chức San Bernardino County dự trù bàn về vấn đề này trong cuộc họp đặc biệt vào ngày 30 Tháng Sáu. (Th.Long) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *