Orange County có thể phải ở lại Bậc Đỏ do tăng số ca nhiễm COVID-19

  • by

Orange County có thể phải ở lại Bậc Đỏ do tăng số ca nhiễm COVID-19

SANTA ANA, California (NV) – Orange County tuần này có thể sẽ phải tiếp tục ở trong Bậc Đỏ, với nhiều giới hạn trong sinh hoạt thường nhật, sau khi có sự gia tăng trong số ca nhiễm COVID-19.

Theo bản tin của đài truyền hình địa phương KABC 7 hôm Thứ Ba, 29 Tháng Chín, Orange County đã dự trù sẽ được đưa ra khỏi cấp độ “màu đỏ” để sang cấp “màu cam” với ít biện pháp giới hạn hơn, trong bảng theo dõi mức độ trầm trọng về lây nhiễm COVID-19 của tiểu bang California, gồm bốn màu là: tím, đỏ, cam và vàng. Màu tím là nặng nhất, tới vàng là nhẹ nhất.

Khu thương xá South Coast Plaza ở Costa Mesa sau khi được mở lại. (Hình: Mario Tama/Getty Images)

Tuy nhiên, khi giới hữu trách hôm Thứ Ba loan báo tên 11 quận hạt được đưa lên các cấp độ ít bị giới hạn hơn, thì không thấy có tên Orange County. Tên của 11 quận hạt mới có thay đổi là: Butte, Contra Costa, Fresno, Sacramento, San Joaquin, Santa Barbara và Yolo, từ tím được chuyển sang đỏ. Trong khi quận hạt Amador, Calaveras, San Francisco và Sierra chuyển từ đỏ sang cam.

Xem Thêm

‘Vietnamese American Vote Trump’ sẽ bay trên bầu trời Orange…

Orange County có thể tiến lên Bậc Cam vào ngày 29 Tháng Chín

COVID-19 ‘làm đảo lộn’ đời sống ở Orange County

Nếu không có gì thay đổi thì thời điểm tới để Orange County “lên hạng,” bớt bị giới hạn sẽ là vào giữa Tháng Mười.

Theo ông Frank Kim, tổng quản trị Orange County, tỉ lệ ca bệnh ở nơi này là hơn 4 cho mỗi 100,000 dân. Để được vào bảng màu cam, mức độ nhiễm bệnh tối đa phải là 4 hoặc ít hơn cho mỗi 100,000 dân.

Ông Kim nói có thể sự gia tăng này có liên hệ tới ngày lễ Lao Động vừa qua, dù rằng giới chức chính quyền địa phương đã khuyến cáo người dân chớ tụ tập bè bạn hay có cuộc họp mặt đông đảo trong gia đình.

Nếu được vào Bậc Cam, các quán bar và nơi uống rượu, không bán thực phẩm kèm theo, có thể mở cửa để phục vụ khách hàng ngoài trời. Các nơi làm rượu, phòng đánh bài, chơi  bowling, leo tường đá (indoor climbing wall) có thể tăng số khách bên trong lên tới 25% của số người tối đa được ở trong phòng theo giấy phép hoạt động.

Các dịch vụ khác, như tiệm ăn phục vụ bên trong nhà, rạp chiếu bóng, các nơi thờ phượng, có thể tăng số người bên trong lên tới 25% con số theo giấy phép hoặc tối đa là 200 người. (V.Giang) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *