Orange County có thể vào Bậc Vàng trong tuần tới

Orange County có thể vào Bậc Vàng trong tuần tới

ORANGE COUNTY, California (NV) – Nếu tiếp tục giữ được tỷ lệ nhiễm COVID-19 thấp, Orange County sẽ sớm vào được Bậc Vàng, và được mở cửa lại nhiều hơn trong tuần tới.

Theo nhật báo Los Angeles Times, quận hạt đưa ra thông số mới hôm Thứ Ba, 11 Tháng Năm, cho thấy số ca nhiễm COVID-19 chỉ có 1.8 trong 100,000 người mỗi ngày. Nếu giữ được tỷ lệ đó, Orange County sẽ vào được Bậc Vàng, mức theo dõi nới lỏng nhất của California.

Các công viên giải trí như Disneyland sẽ được tăng sức chứa lên 35% sau khi Orange County vào Bậc Vàng. (Hình minh họa: Richard Harbaugh/Disneyland Resort via Getty Images)

Từ ngày 29 Tháng Ba, Orange County vào được Bậc Cam, và vào cùng lúc với Los Angeles County.

Tuy nhiên, Los Angeles County vào Bậc Vàng cách đây một tuần, được mở cửa nhiều nhất từ lúc đại dịch khởi phát vào Tháng Ba năm ngoái. Đây cũng là quận hạt được vào Bậc Vàng đầu tiên của California.

Hiện nay, California có tổng cộng chín quận hạt vào Bậc Vàng, và chín quận hạt đó có dân số tổng cộng 12 triệu, chiếm 30% dân số của tiểu bang.

Khi vào Bậc Vàng, các quận hạt sẽ được cho nhiều người vào nhà hàng, phòng tập thể dục, rạp phim, công viên, các sân vận động và bảo tàng hơn.

Thay đổi lớn nhất là các quán rượu không bán thức ăn sẽ được cho khách vào trong lại, với sức chứa 25%. Khách vào quán rượu phải đeo khẩu trang, chỉ được tháo ra khi uống. Ngoài ra, khách không được ngồi ngay quầy.

Các phòng tắm hơi cũng được mở cửa lại với sức chứa lên 50%, và hoạt động theo quy định giữ khoảng cách xã hội.

Những phòng tập thể dục cũng được tăng sức chứa lên 50%. Người tập phải đeo khẩu trang mọi lúc, chỉ trừ khi đi bơi.

Quy định cho các công viên cũng có nhiều thay đổi khi quận hạt được vào Bậc Vàng.

Công viên nước được mở cửa với 40% sức chứa, và phải có những thay đổi để phù hợp với quy định phòng dịch.

Công viên giải trí và hội chợ được tăng sức chứa lên 35%. Du khách đến những nơi này phải là cư dân California hoặc phải chứng minh đã chích ngừa đầy đủ.

Ngoài ra, các rạp phim thì được tăng sức chứa từ 25% lên 50%. (TL) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *