Orange County công bố cách chi tiêu tiền liên bang trợ giúp chống COVID-19

  • by

ORANGE COUNTY, California (NV) – Trong 18 tháng qua, Quận Cam đã chi hơn 674 triệu đô la viện trợ liên bang để chống lại COVID-19, và nhận thêm 188,5 triệu đô la để chuẩn bị sử dụng tiếp, theo The Orange County Register.

Thông tin này có trong trang web mới https://cfo.ocgov.com do Quận Cam phát hành vào Thứ Ba, 31 Tháng Tám, cho thấy quận đang sử dụng quỹ liên bang như thế nào.

Người dân xếp hàng chờ tiêm vắc xin COVID-19 tại Disneyland Resort ở Anaheim, California, vào ngày 13 tháng 1. (Hình minh họa: Mario Tama / Getty Images)

Trang web bao gồm nhiều bản tóm tắt cũng như chi tiết cụ thể về cách Quận Cam sử dụng tiền từ Đạo luật CARES 2020 và Đạo luật Kế hoạch Cứu hộ Hoa Kỳ trong năm nay.

Molly Nichelson, phát ngôn viên của Orange, cho biết, mục tiêu của trang web là giúp những ai muốn biết cách hạt chi tiêu tiền viện trợ dễ dàng hơn và tạo cơ hội cho công chúng bình luận. Quận, đã công bố.

Bà Nichelson nói: “Chúng tôi đặt tất cả thông tin ở những nơi khác nhau và đưa nó lên một trang web dễ xem.

Quận Cam nhận được $ 554 triệu từ Đạo luật CARES. Bản tóm tắt trên trang web mới cho thấy quận chi $ 165,8 triệu trong số đó trực tiếp cho: các doanh nghiệp nhỏ ($ 74,9 triệu); bệnh viện, phòng khám cộng đồng và nhà dưỡng lão (33 triệu USD); thành phố (25,9 triệu USD); thực phẩm cho cư dân (10,9 triệu đô la); chương trình “nhà hàng an toàn” và ăn uống ngoài trời (10,9 triệu USD); và chăm sóc trẻ em (9,9 triệu USD).

Trong số 388,3 triệu đô la từ Đạo luật CARES được phân phối cho cơ quan quận, phần lớn thuộc về Sở Y tế Quận Cam (167,6 triệu đô la) và Sở Cảnh sát trưởng Quận Cam (145,8 triệu đô la). Các quan chức của quận trước đây cho biết Sở Y tế Quận Cam đã sử dụng số tiền này để tài trợ cho việc thử nghiệm và tiêm chủng COVID-19, truy tìm liên hệ và các dịch vụ y tế công cộng khác.

Nhân viên Brian Wayt của Sở Cảnh sát trưởng Quận Cam (OCSD) cho biết hôm thứ Ba rằng cơ quan này sử dụng phần lớn số tiền để hỗ trợ các hoạt động của nhà tù trong đợt dịch COVID-19, chẳng hạn như kiểm tra sức khỏe. nhân viên cũng như tù nhân, giữ các tù nhân cách xa nhau để giảm nguy cơ lây lan vi-rút, và đưa tù nhân đến gặp bác sĩ.

Theo Wayt, OCSD cũng đã sử dụng tiền để giúp trung tâm cấp cứu của quận khi bắt đầu đại dịch, thuê nhân viên giúp trả lời điện thoại và cung cấp các vật dụng y tế như găng tay và khẩu trang.

Thông báo tiêm chủng COVID-19 di động do Sở Y tế Quận Cam đăng trên Facebook. (Hình minh họa: Cơ quan chăm sóc sức khỏe OC)

Trong số 308,5 triệu đô la mà quận đã nhận được cho đến nay từ Đạo luật Kế hoạch Giải cứu Hoa Kỳ, phần lớn (188,5 triệu đô la) chưa được chi tiêu, nhưng sẽ được dành để bù đắp tổn thất doanh thu cho quận, theo trang web. Trong số tiền được chi hoặc hứa giúp đỡ, khoảng 46,7 triệu USD được dùng để trả tiền nhà, mua thực phẩm, giúp tổ chức các sự kiện nghệ thuật, mua thiết bị cho người cao niên và chuẩn bị cho việc xây dựng nghĩa trang cựu chiến binh. Chiến binh. Và 73,3 triệu đô la đã được sử dụng để trang trải thâm hụt ngân sách và trang trải các chi phí liên quan đến COVID-19 cho cơ quan quận.

Vào giữa tháng 8, Quận Cam bắt đầu quy trình lập kế hoạch tài chính, bao gồm đề xuất về cách chi tiêu hỗ trợ liên bang nhận được cũng như 308,5 triệu đô la mà quận dự kiến ​​nhận được từ nay đến mùa tới. Mùa xuân đến.

Văn phòng ngân sách quận sẽ tổ chức một hội thảo công khai về quy trình này vào lúc 1:30 chiều Thứ Năm, ngày 30 tháng 9, và Ban Giám sát sẽ xem xét Kế hoạch Tài chính Chiến lược 2021 vào tháng Mười Hai. (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *