Orange County đủ phương tiện, nhân lực chích mũi tăng cường

SANTA ANA, California (NV) – Quận Cam có kế hoạch sử dụng các nguồn lực và nhân sự hiện có để cung cấp một mũi tiêm nhắc lại COVID-19 – thông qua các phòng khám, nhà thuốc, bệnh viện và những nơi khác đang tiêm chủng cho cư dân quận.

Regina Chinsio-Kwong, Phó giám đốc Sở Y tế Quận Cam, đã đưa ra thông báo trên trong cuộc họp báo thường kỳ về COVID-19 vào thứ Tư, ngày 18 tháng 8, theo The Orange County Register.

Quận Cam có đủ nơi để chích ngừa COVID-19 tăng cường cho cư dân. (Hình minh họa: Mario Tama / Getty Images)

Bà Chinsio-Kwong nói: “Về việc tiêm chủng công cộng và thậm chí cả bệnh viện hoặc phòng khám, sẽ không có nhiều thay đổi. “Nó sẽ rất giống với những gì chúng tôi đang làm bây giờ.”

Vào thứ Tư, các cơ quan y tế hàng đầu của Hoa Kỳ đã thông báo rằng người dân có thể bắt đầu nhận liều thứ ba từ ngày 20 tháng 9. Kế hoạch đang chờ đánh giá an toàn và hiệu quả bởi Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) và xem xét bởi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) ) ban cố vấn.

Theo kế hoạch của giám đốc CDC và các cơ quan y tế hàng đầu khác, bất kỳ ai đã tiêm hai liều vắc-xin Pfizer hoặc Moderna nên tiêm thêm một mũi sau đó tám tháng. Các quan chức cho biết vắc xin một liều của Johnson & Johnson cũng có thể yêu cầu tiêm nhắc lại, nhưng nhiều dữ liệu hơn đang chờ xử lý, các quan chức cho biết.

Tiến sĩ Chinsio-Kwong cho biết các quan chức y tế quận không có kế hoạch mở lại các trung tâm tiêm chủng lớn (Super POD) – chẳng hạn như tại Trung tâm Hội nghị Anaheim, Trung tâm Hội chợ & Sự kiện Quận Cam và Đại học SOKA.

Các trung tâm này đã đóng cửa từ tháng 6 do nhu cầu giảm và quận hạt đang tập trung tiêm vắc-xin đến các khu vực khó tiếp cận hơn, thông qua các phòng tiêm chủng lưu động. Các phòng này sẽ tiếp tục được sử dụng.

Bà Chinsio-Kwong nói: “Nếu một nơi yêu cầu tiêm chủng lưu động, chúng tôi vẫn có thể cung cấp. “Nhưng chúng tôi không có kế hoạch mở lại Super POD vì tại thời điểm này đã có đủ vắc xin được phân phối cho nhiều nhà thuốc, bệnh viện và phòng khám khác nhau.”

Bà Chinsio-Kwong nói thêm: “Chúng tôi vẫn đang tìm kiếm thêm các phòng khám để đăng ký, nhưng một lần nữa, chúng tôi cảm thấy mình có đủ thiết bị và nhân lực để tiêm chủng trên toàn quận”.

Các phòng khám, nhà thuốc và bệnh viện nên tiếp tục đặt hàng vắc xin như bình thường, và Sở Y tế Quận Cam sẽ tiếp tục phân phối vắc xin “như trước đây”, Chinsio-Kwong nói.

Quận Cam hiện đang làm việc để cập nhật các hệ thống theo dõi cuộc hẹn và chủng ngừa của cư dân, chẳng hạn như myCAvax và My Turn, Chinsio-Kwong cho biết.

“Chúng tôi vừa thay đổi hệ thống điện tử để có thể lưu hồ sơ tiêm bổ sung, hoặc vì vậy cư dân có thể lấy hẹn để tiêm bổ sung.” (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *