Orange County dự tính mở nhiều nơi chích ngừa COVID-19 cho giáo viên

  • by

Orange County dự tính mở nhiều nơi chích ngừa COVID-19 cho giáo viên

ORANGE COUNTY, California (NV) – Giáo viên ở Orange County chẳng bao lâu nữa có thể sẽ có nhiều nơi để chích ngừa COVID-19, giữa lúc quận hạt bắt đầu chích ngừa cho nhân viên lĩnh vực giáo dục, theo nhật báo The Orange County Register hôm Thứ Ba, 23 Tháng Hai.

Nơi chích ngừa ở Học Khu Garden Grove, hiện đang phục vụ giáo viên 65 tuổi trở lên, dự trù sẽ nhận đặt hẹn trở lại vào Thứ Tư, 24 Tháng Hai, vì quận hạt bắt đầu tiếp tục nhận được vaccine sau khi bị hoãn vì thời tiết xấu.

Hiện có khoảng 150,000 làm việc trong lĩnh vực giáo dục từ mẫu giáo đến lớp 12 ở Orange County. (Hình minh họa: AP Photo/Terry Chea)

Kế đến, Học Khu Orange County (OCDE) dự tính mở thêm nhiều nơi chích ngừa khác trên sân trường khắp quận hạt trong mấy tuần tới, theo ông Ian Hanigan, phát ngôn viên OCDE.

Phối hợp với Cơ Quan Y Tế Orange County, OCDE có thể sẽ mở nơi chích ngừa ở những học khu như Capistrano, Saddleback Valley, Santa Ana, Anaheim và Orange, ông Hanigan cho hay. Những nơi này sẽ phục vụ giáo viên trường công lẫn trường tư.

Những nơi này có thể sẽ mở vào thời điểm khác nhau tùy theo có vaccine hay không, ông Hanigan nói, và cho biết thêm địa điểm kế tiếp dự trù bắt đầu hoạt động ở Học Khu Capistrano vào ngày 1 Tháng Ba.

OCDE hy vọng sẽ mở được bảy nơi chích ngừa ở trường từ đây đến giữa Tháng Tư, mỗi nơi chích khoảng 350 liều một ngày, theo ông Hanigan, “với điều kiện có đủ vaccine.”

“Đây là nhiệm vụ khổng lồ,” ông nói. “Về vận chuyển, số lượng vaccine và nhân viên, nhiệm vụ này chắc chắn vượt xa bất kỳ nhiệm vụ nào mà OCDE thực hiện từ trước đến nay.”

Hiện có khoảng 150,000 làm việc trong lĩnh vực giáo dục từ mẫu giáo đến lớp 12 ở Orange County, theo thông tin của OCDE.

Ông Hanigan cho hay nhân viên những cấp đó, cũng như cấp cao hơn, nằm trong nhóm ưu tiên được chích ngừa của OCDE.

OCDE đã thuê thêm 150 y tá cho chiến dịch chích ngừa này. (Th.Long)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *