Orange County gia tăng chích ngừa COVID-19 ‘drive-thru’ cho người khuyết tật

Orange County gia tăng chích ngừa COVID-19 ‘drive-thru’ cho người khuyết tật

ANAHEIM, California (NV) – Khoảng một tháng sau khi mở làn “drive-thru” ở trung tâm chích ngừa COVID-19 tại Aliso Viejo, Cơ Quan Y Tế Orange County tuần này bắt đầu chích ngừa hoàn toàn “drive-thu” ở Disneyland, theo nhật báo The Orange County Register hôm Thứ Ba, 9 Tháng Ba.

Sự thay đổi này nhằm hỗ trợ người khuyết tật đi đứng khó khăn, và được thực hiện sau khi quận hạt bàn bạc với những tổ chức ủng hộ người khuyết tật ở Orange County.

Orange County sẽ không từ chối bất kỳ ai đến Disneyland chích ngừa mà không có thẻ dành cho người khuyết tật. (Hình minh họa: Miguel Schincariol/Getty Images)

“Chúng ta đều biết không phải ai cũng đi đứng dễ dàng,” Giám Sát Viên Doug Chaffee nói, nhưng cho biết thêm quận hạt phải mất thời gian mở nơi chích ngừa hoàn toàn “drive-thru” vì phải cần nhân viên khác so với nơi chích ngừa bình thường. Hơn nữa, các giới chức muốn tránh tình trạng đôi khi xe xếp hàng chờ nhiều tiếng đồng hồ như tại Dodger Stadium ở Los Angeles.

Orange County yêu cầu người nào đi đứng được bình thường thì lấy hẹn ở nơi chích ngừa bình thường. Tuy nhiên, quận hạt sẽ không từ chối bất kỳ ai đến Disneyland mà không có thẻ dành cho người khuyết tật.

Hiện tại, tất cả nơi chích ngừa COVID-19 ở Orange County đều có xe lăn dành cho người khuyết tật. (Th.Long)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *