Orange County khuyên cư dân đề phòng mối nguy hiểm của pháo bông

ORANGE COUNTY, California (NV) – Từ phỏng tay đến nhập viện vì chấn thương, giới chức sở cảnh sát và cứu hỏa ở Orange County hôm Thứ Ba, 30 Tháng Sáu, thông báo chi tiết về mối nguy hiểm của pháo bông, theo nhật báo The Orange County Register.

Đây là chương trình phối hợp của Sở Cứu Hỏa Orange County (OCFA), Sở Cảnh Sát Orange County, Bệnh Viện Cựu Chiến Binh Long Beach và Trung Tâm Chăm Sóc Thú Vật Garden Grove.

Chương trình được tổ chức vào sáng Thứ Ba tại trụ sở OCFA ở Irvine, và chủ yếu nhắm đến trẻ em, cựu chiến binh, và thú cưng.

Mỗi năm, pháo bông gây ra khoảng 13,000 vụ thương tích khắp nước Mỹ, các giới chức cho hay.

Cựu chiến binh nào bị Hội Chứng Căng Thẳng Sau Chấn Thương (PTSD) sẽ bị bệnh nặng hơn trong dịp Lễ Độc Lập, và số cuộc điện thoại gọi cho trung tâm chăm sóc thú vật để báo thú cưng mất tích tăng gấp đôi dịp lễ này so với những dịp khác trong năm, theo lời các giới chức.

Giữa lúc cư dân khắp Orange County đốt pháo bông ngày càng nhiều trước lễ, các giới chức khuyến cáo mọi người cẩn thận.

“Chúng tôi có hai mối lo chính: thương tích và cháy nổ,” ông Tracey McClelland, chỉ huy OCFA, cho biết. “Năm ngoái, quận hạt có 24 vụ thương tích nặng khiến nạn nhân phải nhập viện; 76 vụ cháy xảy ra.”

Mười thành phố gồm Anaheim, Buena Park, Costa Mesa, Fullerton, Garden Grove, Huntington Beach, Santa Ana, Stanton, Villa Park, và Westminster cho phép bán và bắn pháo bông an toàn, nhưng những thành phố khác của Orange County thì cấm.

Pháo bông an toàn là loại có dán tem cụ thể của tiểu bang, nói chung là những loại pháo bông không bắn lên trời hoặc phát nổ.

Tuy nhiên, ông McClelland cảnh báo những loại này cũng có thể nguy hiểm như pháo bông lậu.

“Quý vị đang chơi chất nổ,” ông nhấn mạnh.

Người nào chơi pháo bông lậu có thể bị phạt đến $1,000. Người bán pháo bông lậu có thể bị phạt từ $500 đến $50,000, tùy theo số lượng. (Th.Long) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *