Orange County lên Bậc Cam 31 Tháng Ba, thêm doanh nghiệp được mở lại

Orange County lên Bậc Cam 31 Tháng Ba, thêm doanh nghiệp được mở lại

ORANGE COUNTY, California (NV) – Orange County có thể nới lỏng hơn nữa quy định mở lại dành cho một loạt doanh nghiệp từ Thứ Tư, 31 Tháng Ba, nhờ dữ liệu về COVID-19 tiếp tục cải thiện, theo nhật báo The Orange County Register.

Tính đến Thứ Ba, 30 Tháng Ba, dữ liệu của tiểu bang cho thấy Orange County hội đủ tiêu chuẩn lên Bậc Cam, bậc khắt khe thứ ba trong hệ thống theo COVID-19 bốn bậc của California.

Tiệm bowling là một trong những doanh nghiệp được phép mở lại ở Bậc Cam. (Hình minh họa: Hollie Adams/Getty Images)

Ở Bậc Cam, cửa hàng bán lẻ không cần giới hạn khách vào bên trong; cơ sở tôn giáo được phép đón khách 50% sức chứa (capacity); rạp chiếu phim, viện bảo tàng và nhà hàng cũng được phép đón khách 50% sức chứa; và quán rượu không bán thức ăn được phép mở lại bên ngoài.

Xem Thêm

Cháy trong nhà vệ sinh, một bệnh viện ở Anaheim phải di tản

Phụ nữ Á Châu 65 tuổi vô cớ bị đánh ở New York, không ai can thiệp

Tất cả đều phải giữ biện pháp đeo khẩu trang và giữ khoảng cách.

Tuần này, tỷ lệ ca COVID-19 ở Orange County tiến sâu vào Bậc Cam với trung bình 2.8 ca mới một ngày trên 100,000 dân, trong khi tuần trước là 3.5 ca, và tuần trước đó là 4 ca.

Tỷ lệ ca nhiễm theo dân số là tiêu chuẩn cuối cùng trong số ba tiêu chuẩn mà tiểu bang theo dõi để xác định quận hạt nào nằm ở bậc nào.

Cả ba tiêu chuẩn phải đáp ứng bậc kế tiếp hai tuần liên tiếp thì quận hạt mới được lên bậc đó. Ngoài ra, quận hạt còn phải ở một bậc ít nhất 3 tuần mới được lên bậc ít gắt gao hơn.

Tuần này, hai tiêu chuẩn còn lại tiếp tục đáp ứng Bậc Cam nhiều tuần liên tiếp.

Tỷ lệ xét nghiệm dương tính toàn quận hạt từ 2.1% tuần trước giảm còn 1.7% tuần này.

Tỷ lệ xét nghiệm dương tính ở cộng đồng bị COVID-19 nặng nhất – còn gọi là tiêu chuẩn công bằng y tế – cũng giảm nhẹ từ 3.2% tuần trước còn 2.6% tuần này.

Giới chức tiểu bang công bố hệ thống theo dõi COVID-19 bốn bậc chia theo màu sắc cách đây khoảng chín tháng.

Đây là lần đầu tiên Orange County vượt qua Bậc Tím và Bậc Đỏ để lên Bậc Cam.

Hiện tại, chỉ còn một bậc ít khắt khe hơn là Bậc Vàng, nhưng Thống Đốc Gavin Newsom trong tháng này loan báo ông đang soạn tiêu chuẩn cho bậc mới là Bậc Xanh. (Th.Long) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *