Orange County loan báo số người chết vì COVID-19 kỷ lục trong một ngày

ORANGE COUNTY, California (NV) – Cơ Quan Y Tế Orange County vào Thứ Tư, 24 Tháng Sáu, loan báo thêm 26 người chết vì COVID-19, nhiều nhất trong một ngày kể từ khi đại dịch xuất hiện, theo nhật báo The Orange County Register.

Con số mới nâng tổng số ca tử vong ở quận hạt này lên 299.

Các giới chức cũng xác nhận thêm 354 ca nhiễm mới, nâng số người nhiễm lên tổng cộng 11,016.

Santa Ana là thành phố có nhiều ca nhiễm nhất quận hạt: 2,332 ca. Thứ nhì là Anaheim: 2,119 ca. Số ca nhiễm cao ở hai thành phố lớn nhất Orange County được cho là vì đông dân và có nhiều nhà dưỡng lão.

Số bệnh nhân nằm viện điều trị COVID-19 tăng từ 349 hôm Thứ Ba lên 363 vào Thứ Tư, nhưng trong đó có lẽ bao gồm đến 30 người từ Imperial County chuyển đến.

Ông Don Wagner, giám sát viên Orange County, cho hay những người nằm viện bao gồm bệnh nhân có lẽ nhập viện vì vấn đề khác, như “trượt ngã” hay “đau bao tử,” nhưng sau đó xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Ngoài ra còn có chín bệnh nhân từ Imperial County đang nằm viện ở Orange County, một phần kế hoạch chữa giúp số bệnh nhân dư thừa ở Imperial County.

Rắc rối về số liệu bệnh nhân khiến ông Wagner và bà Michelle Steel, chủ tịch Hội Đồng Giám Sát Orange County, yêu cầu cơ quan y tế quận hạt công bố dữ liệu chi tiết hơn nữa trên trang web.

“Làm sao quý vị có thể ra quyết định về y tế, còn chúng tôi có thể ra quyết định về chính sách dựa trên những con số không rõ ràng này?” ông Wagner nói.

Tỷ lệ người xét nghiệm dương tính với virus ở Orange County là 6.7%, thấp hơn ngưỡng 8% mà tiểu bang đặt ra để giúp địa phương chống dịch, Bác Sĩ Clayon Châu, giám đốc Cơ Quan Y Tế Orange County, cho hay.

Quận hạt cũng có số giường bệnh nhiều hơn mức cần thiết mà tiểu bang đề nghị, cả trong phòng thường lẫn phòng chăm sóc đặc biệt, ông Clayton cho biết. (Th.Long)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *