Orange County mở lại trường học mà không có kế hoạch phòng COVID-19 bùng phát

ORANGE COUNTY, California (NV) – Các quan chức y tế California dường như không có kế hoạch đóng cửa trường học nếu COVID-19 bùng phát trong lớp học trong bối cảnh sự lan rộng của biến thể Delta, Voice of OC đưa tin hôm thứ Ba, tháng Tám.

Cho đến nay, Thống đốc Gavin Newsom cũng như các quan chức y tế bang chưa nói gì về kế hoạch khẩn cấp dự phòng nếu trường học trở thành ổ dịch.

Khu học chánh Quận Cam sẽ tập trung vào việc đeo khẩu trang trong năm học sắp tới. (Hình minh họa: Patrick T. Fallon / AFP qua Getty Images)

Họ dường như cũng không đưa ra kế hoạch khẩn cấp với chính quyền địa phương.

Regina Chinsio-Kwong, phó giám đốc Sở Y tế Quận Cam, cho biết trong một cuộc họp báo hôm thứ Ba rằng các quan chức y tế tiểu bang đang tập trung vào việc đưa học sinh trở lại trường học trong năm học này.

Bà Chinsio-Kwong nói: “Tôi không có câu trả lời cho câu hỏi đó. “Tôi biết tiểu bang đang cố gắng hết sức để đảm bảo học sinh đi học.”

Bà nói thêm rằng các quan chức y tế địa phương sẽ tìm hiểu cách huyện đang ứng phó với đợt bùng phát để biết cách xử lý tình huống tốt nhất.

Bà Chinsio-Kwong nói: “Điều đó sẽ phải tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. “Có rất nhiều điều chúng tôi có thể làm để giữ khoảng cách cho học sinh để chúng có thể tập trung vào việc học.”

Trong khi đó, các chuyên gia y tế địa phương lo ngại về việc học sinh quay trở lại trường học.

Boris Minin, nhà thống kê sinh học tại UC Irvine, nói với Voice of OC hôm thứ Hai rằng: “Thành thật mà nói, chúng tôi không biết tình hình sẽ như thế nào ngay bây giờ vì chúng tôi đang đối phó với một biến thể rất dễ lây lan.

Ông Minin lưu ý rằng hầu hết các thước đo và dữ liệu mà các trường đang sử dụng đều được tính toán trước khi xuất hiện biến thể Delta.

Ông Minin dự đoán số ca nhiễm COVID-19 sẽ tăng lên khi các trường học bắt đầu mở cửa trở lại trong vài tuần nữa.

Người phát ngôn của Học khu Orange County, Ian Hanigan thừa nhận rằng phụ huynh trong quận không hài lòng với các biện pháp phòng ngừa COVID-19 ở trường.

Ông Hanigan cho biết: “Chúng ta chuẩn bị bước vào năm thứ ba về phòng ngừa COVID-19, nhưng theo luật, cả trường công và trường tư đều phải đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn do Bộ Y tế California và các quan chức y tế quận đặt ra.

Hanigan nói trong vài năm qua, nhiều khu học chánh của Quận Cam đã nâng cấp hệ thống thông gió và sử dụng không gian ngoài trời.

Ông nói thêm rằng mỗi học khu sẽ phát triển các biện pháp phòng ngừa riêng dựa trên nhu cầu của cộng đồng và Học khu Orange County họp thường xuyên với học khu địa phương.

Theo ông Hanigan, biện pháp giữ khoảng cách trong lớp học “ít quan trọng hơn” mà chủ yếu là đeo khẩu trang. Học viên không muốn đeo khẩu trang có thể chọn học tại nhà.

Tính đến thứ Ba, Quận Cam có 461 người đang được điều trị COVID-19 trong bệnh viện, bao gồm 89 người trong đơn vị chăm sóc đặc biệt (ICU), theo dữ liệu của tiểu bang.

Tỷ lệ xét nghiệm dương tính với COVID-19 của quận hiện là 7,8%, tăng gần 1% so với ngày 15 tháng 6, khi California mở cửa hoàn toàn nền kinh tế và hầu hết các biện pháp phòng ngừa COVID-19 đã được dỡ bỏ. (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *