Orange County mở trung tâm chích ngừa COVID-19 ở khu vui chơi Costa Mesa

Orange County mở trung tâm chích ngừa COVID-19 ở khu vui chơi Costa Mesa

COSTA MESA, California (NV) – Orange County hôm Thứ Tư, 31 Tháng Ba, mở trung tâm chích ngừa COVID-19 mới nhất của quận hạt ở Trung Tâm Hội Chợ OC tại Costa Mesa, theo nhật báo The Orange County Register.

Đây là trung tâm chích ngừa COVID-19 lớn thứ tư của quận hạt, sau trung tâm tại Soka University ở Aliso Viejo và hai trung tâm ở Anaheim (một ở Anaheim Convention Center và một ở Disneyland).

Theo dự trù, trung tâm chích ngừa ở Costa Mesa sẽ chích được nhiều liều hơn khi có thêm vaccine.(Hình minh họa: AP Photo/Matt Rourke)

Theo dự trù, trung tâm này sẽ chích khoảng 2,000 liều vaccine một ngày.

Bà Katrina Foley, tân giám sát viên Orange County, gọi việc mở trung tâm mới là “mở đầu nguồn vui trong tương lai ở Orange County.” Bà Foley đại diện Địa Hạt 2, nơi bao gồm khu vui chơi này.

Tuy nhiên, bà cũng nhắc lại chuyện đau buồn trong năm qua: Vào thời điểm này năm 2020, quận hạt mới xác nhận khoảng 500 người nhiễm COVID-19; đến nay, hơn 250,000 ca nhiễm được báo cáo. Cũng thời điểm này năm ngoái, chỉ có khoảng một chục cư dân Orange County chết vì COVID-19; đến nay, số người tử vong lên trên 4,700.

Nhưng giới chức quận hạt cũng nhắc đến tin khả quan: Đến nay, hơn 527,000 cư dân được chích ngừa với hơn 1.5 triệu liều vaccine. (Th.Long)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *