Orange County ra lệnh đóng cửa quán bar vào ngày 2 Tháng Bảy

SANTA ANA, California (NV) – Hôm Thứ Tư, 1 Tháng Bảy, Orange County ra lệnh các quán bar khắp quận hạt phải đóng cửa vào Thứ Năm, 2 Tháng Bảy, vì số người nhiễm COVID-19 ngày càng tăng.

Trong thông cáo, bà Michelle Steel, chủ tịch Hội Đồng Giám Sát Orange County, cho biết: “Tuy chúng tôi không muốn đóng cửa các quán bar, nhưng các quận hạt lân cận đã làm như vậy, và chúng tôi phải làm theo để đề phòng, bảo vệ sức khỏe của công chúng.”

Người ra lệnh đóng cửa quán bar ở Orange County là ông Clayton Châu, giám đốc y tế cộng đồng tạm thời của Orange County và giám đốc Cơ Quan Y Tế Orange County.

Giám Sát Viên Andrew Đỗ, phó chủ tịch Hội Đồng Giám Sát, viết trong thông cáo: “Sức khỏe và sự an toàn của cư dân Orange County là quan trọng nhất. Chúng ta phải tiếp tục tìm cách ngăn chặn COVID-19 lây lan. Tôi khuyến khích cư dân và các chủ doanh nghiệp nên rất cẩn thận trong những ngày lễ sắp tới.”

Orange County cho phép các quán bar mở cửa lại vào ngày 12 Tháng Sáu, sau khi được California chấp thuận trong “Giai Đoạn 2.”

Giám Sát Viên Don Wagner (Địa Hạt 3) cho hay: “Các quận hạt lân cận đã đóng cửa quán bar và Orange County cũng quyết định làm như vậy. Tôi hy vọng mọi người sẽ khỏe mạnh và an toàn trong những ngày lễ sắp tới.”

Giám Sát Viên Lisa Barlett (Địa Hạt 5) viết: “Số người bị nhiễm COVID-19 và nhập viện ngày càng tăng. Vì vậy, chúng ta phải làm việc nhanh chóng để không gây hại cho hệ thống y tế và những tiến triển trong việc mở cửa lại kinh tế.”

Orange County cho biết lệnh đóng cửa quán bar này sẽ không cấm các quán rượu, các lò bia và nhà hàng hoạt động. Họ có quyền bán rượu bia, nhưng phải bán cùng với thức ăn. Nếu các quán bar có bán thức ăn, họ phải làm theo quy định của tiểu bang dành cho nhà hàng. (TL) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *