Orange County sẽ gửi phiếu bầu bãi nhiệm Newsom vào Thứ Hai

SANTA ANA, California (NV) – Cơ quan Bầu cử Quận Cam (OCRV) sẽ gửi 1,8 triệu lá phiếu để bãi nhiệm Thống đốc Gavin Newsom cho các cử tri quận vào thứ Hai, The Orange County Register đưa tin hôm thứ Sáu, tháng Tám.

Cuộc bỏ phiếu sẽ quyết định liệu ông Newsom có ​​tiếp tục tại vị hay bị thay thế bởi một trong 46 ứng cử viên.

Sở Bầu cử Quận Cam đang chuẩn bị gửi các lá phiếu triệu tập Thống đốc Gavin Newsom đến các cử tri quận. (Hình ảnh: OC Đăng ký Cử tri)

Neal Kelley, giám đốc OCRV, cho biết ngày bầu cử chính thức – cũng là ngày cuối cùng để bỏ phiếu – là ngày 14 tháng 9, nhưng cử tri có thể đi bỏ phiếu sớm ở nhiều nơi trong quận từ ngày 4 tháng 9. biết rôi.

Việc bỏ phiếu dự kiến ​​sẽ diễn ra nhanh chóng vì chỉ có một cuộc bầu cử, Kelley nói.

Sẽ có 64 địa điểm mà cử tri có thể đến bỏ phiếu trực tiếp, cộng với 120 “ô bỏ phiếu” để bỏ phiếu qua thư. Ngoài ra, cử tri cũng có thể gửi phiếu bầu của họ qua Bưu điện Hoa Kỳ (USPS).

Để đảm bảo lá phiếu bầu bằng thư được tính, cử tri phải ký tên và ghi ngày vào phong bì theo chỉ dẫn, và nếu được gửi qua đường bưu điện, lá thư phải được đóng dấu trước ngày 14 tháng 9 và đến được OCRV muộn nhất là ngày 14 tháng 9 tức là ngày 21 tháng 9.

Gần đây, “hộp thả” đã được thêm vào các Tòa thị chính ở Gaden Grove, Laguna Beach và San Juan Capistrano, cũng như Văn phòng Thư ký Quận Cam ở Laguna Hills.

Các cử tri nên sử dụng mực xanh hoặc đen để đánh dấu các lá phiếu của họ vì đó là cách tốt nhất để máy đếm có thể đọc chúng.

Ông Kelley cho biết ông đã nghe nhiều người nói khó hiểu câu hỏi gồm hai phần trên lá phiếu: Nếu “Không” được chọn, cử tri vẫn có quyền chọn ứng cử viên họ thích hoặc không, trong trường hợp ông Newsom bị loại. văn phòng – và tùy chọn đó có được tính không? Câu trả lời là có.

“Các cử tri có quyền chọn“ Có ”hoặc“ Không ”để triệu hồi (Mr Newsom) và cũng có quyền chọn một ứng cử viên,” điều này sẽ không loại bỏ người còn lại, Kelley giải thích.

Nếu đa số cử tri chọn “Không” cho việc bãi nhiệm, việc lựa chọn ứng cử viên sẽ bị vô hiệu, nhưng ông Kelley cho biết ông vẫn sẽ đăng toàn bộ kết quả trên ocvote.com.

Thông thường, trong các cuộc bầu cử đặc biệt, tỷ lệ cử tri đi bầu rất thấp, trung bình khoảng 25% trong các cuộc thăm dò địa phương trước đây ở Quận Cam, Kelley nói.

Ông lưu ý rằng mặc dù trong cuộc bầu cử năm 2003 để gọi lại Thống đốc Grey Davis, 60,9% cử tri đã bỏ phiếu, đó là vì đây là một cuộc bầu cử bất thường.

Lần này, “các cử tri nghĩ rằng cuộc bầu cử không phải là vấn đề lớn”, Kelley nói, và nói thêm rằng vào năm 2003, “có ông (Arnold) Schwarzenegger trên ‘The Tonight Show’ thông báo về cuộc thi.” đề cử. Cuộc bầu cử đó rất khác biệt ”. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *