Orange County sẽ phát dụng cụ thử COVID-19 miễn phí cho cư dân

  • by

Orange County sẽ phát dụng cụ thử COVID-19 miễn phí cho cư dân

ORANGE COUNTY, California (NV) – Các giới chức Orange County hôm Thứ Ba, 17 Tháng Mười Một, công bố kế hoạch phát dụng cụ thử COVID-19 bằng nước miếng, nhằm ngăn virus lây lan qua tiệc cuối năm, theo nhật báo The Orange County Register.

Kể từ tuần tới, quận hạt sẽ hợp tác với phòng thí nghiệm Ambry Genetics ở Aliso Viejo làm 11,000 bộ dụng cụ thử COVID-19 cho cư dân Orange County tự làm ở nhà.

Các giới chức cho hay dụng cụ thử COVID-19 cũng chính xác như thử bằng bông tăm quẹt mũi. (Hình minh họa: George Frey/AFP via Getty Images)

Các giới chức cho hay bộ dụng cụ này cũng chính xác như dụng cụ thử nghiệm bằng bông tăm quẹt mũi đang được dùng phổ biến.

Giới chức y tế lẫn chính quyền của Orange County từng tuyên bố sẽ ra tay hành động nhanh chóng nhằm ngăn chặn trước COVID-19 lây lan, tránh nguy cơ đại dịch trở nên nặng nề trong những tháng mùa Đông.

Vì tình hình hiện đang xấu đi, cư dân nên cố gắng hết sức tránh tụ tập với người ngoài gia đình. Nhưng nếu phải tổ chức tiệc, như Lễ Tạ Ơn, hãy hạn chế số khách tối đa là ba gia đình, tính cả chủ nhà, Bác Sĩ Clayton Châu, giám đốc Cơ Quan Y Tế Orange County, khuyên.

Và cư dân có thể sẽ được phát dụng cụ thử COVID-19 bằng nước miếng để biết mình có nhiễm bệnh trước và sau khi dự tiệc hay không, các giới chức loan báo.

Ông Clayton nói ông hy vọng cư dân Anaheim và Santa Ana, hai thành phố bị nhiễm COVID-19 nặng, sẽ là những người đầu tiên yêu cầu được phát bộ dụng cụ này. Ban đầu, dụng cụ sẽ được giao cho bệnh viện ở Anaheim và Santa Ana.

“Chúng tôi sẽ phát dụng cụ xét nghiệm tại nhà khắp quận hạt khi nào có thêm, có thể là khoảng đầu năm 2021,” ông Clayton cho biết.

Theo Bác Sĩ Clayton, dựa trên dữ liệu thu thập được, nhà hàng, cửa hàng, và trường học không thể là nguyên nhân trực tiếp khiến COVID-19 gia tăng.

Thay vào đó, đợt bùng phát ca nhiễm hiện nay ở Orange County là do tụ tập nơi công cộng cũng như riêng tư, ông Clayton nói. Ông dự đoán tình trạng này sẽ trở nên xấu đi khi trời lạnh hơn, khiến sinh hoạt ngoài trời phải dời vào trong nhà.

“Nhiều người ăn lễ trong mùa Đông, do đó, hy vọng cư dân để ý lời khuyên không tụ tập đông đúc,” ông nhắc nhở. (Th.Long)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *