Orange County tạm thời đóng cửa trung tâm chích ngừa COVID-19 do thiếu vaccine

  • by

Orange County tạm thời đóng cửa trung tâm chích ngừa COVID-19 do thiếu vaccine

ORANGE COUNTY, California (NV) – Orange County sẽ tạm thời đóng cửa các trung tâm chích ngừa COVID-19 vì việc phân phối vaccine bị gián đoạn do thời tiết xấu khắp nước Mỹ, giới chức quận hạt loan báo hôm Thứ Năm, 18 Tháng Hai, theo nhật báo The Orange County Register.

Trung tâm chích ngừa của Orange County tại Disneyland ở Anaheim đóng cửa từ Thứ Năm đến Thứ Hai tuần sau, trong khi chờ nhận thêm vaccine, giới chức quận hạt ra thông báo cho biết.

Cư dân xếp hàng chờ chích ngừa COVID-19 tại Disneyland ở Anaheim, California, hôm 13 Tháng Giêng. (Hình minh họa: Mario Tama/Getty Images)

Ban đầu, cư dân đặt hẹn từ 8 giờ sáng đến 10 giờ sáng Thứ Năm không được chích ngừa do gió mạnh tại trung tâm này, theo thông báo trên Twitter của Cơ Quan Y Tế Orange County.

Trung tâm chích ngừa tại Soka University ở Aliso Viejo sẽ tiếp tục mở cửa để chích mũi thứ nhì, nhưng sẽ không nhận người đến chích mũi đầu tiên.

Địa điểm chích ngừa nhỏ hơn, mới mở hôm Thứ Tư, ở Santa Ana College cũng sẽ tạm thời đóng cửa từ Thứ Bảy, mà chưa biết  khi nào mở lại, trong lúc chờ nhận thêm vaccine của Pfizer.

Kế hoạch mở trung tâm chích ngừa ở Anaheim Convention Center vào Thứ Tư, 24 Tháng Hai, có lẽ cũng sẽ hoãn lại “tùy theo có vaccine của Moderna hay không,” các giới chức cho hay.

“Vaccine của Moderna lẽ ra được giao hôm Thứ Ba, 16 Tháng Hai, nhưng cuối cùng không có. Do đó, vaccine của Moderna còn rất ít. Tiểu bang yêu cầu phân phối toàn bộ vaccine càng nhanh càng tốt, và không cho phép giữ lại nhiều,” theo thông báo.

“Ai lấy hẹn ở những nơi bị đóng cửa sẽ nhận được thông báo qua Othena (hệ thống đặt hẹn của quận hạt) về việc lấy hẹn lại,” thông báo nói.

Mấy ngày qua, hầu hết nước Mỹ hứng chịu thời tiết băng giá làm gián đoạn việc phân phối vaccine COVID-19 ở nhiều nơi thuộc Nam California cũng như cả nước. (Th.Long)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *