Orange County thay đổi nơi định đặt tượng đài nạn nhân của tội ác

Orange County thay đổi nơi định đặt tượng đài nạn nhân của tội ác

ORANGE COUNTY, California (NV) – Orange County quyết định thay đổi cách thiết kế cũng như nơi dự tính đặt tượng đài nạn nhân của tội ác trong quận hạt, tám năm sau khi kế hoạch này được chuẩn thuận, theo nhật báo The Orange County Register hôm Thứ Ba, 13 Tháng Tư.

Năm 2013, ông Todd Spitzer, cựu giám sát viên Orange County và nay là công tố viên quận hạt, giúp lên kế hoạch xây tượng đài.

Tượng đài nạn nhân của tội ác ở Orange County sẽ hoàn tất trong vòng một năm. (Hình minh họa: David Ryder/Getty Images)

Lúc đó, Hội Đồng Giám Sát chọn nơi đặt tượng đài là William R. Regional Park ở Irvine, và sau khi mở cuộc thi thiết kế, họ chọn mẫu dự thi là quảng trường (plaza) hình tròn được lát gạch để tưởng nhớ nạn nhân.

Xem Thêm

Orange County sẽ không bắt buộc xài ‘sổ thông hành vaccine’

Tỷ lệ ca COVID-19 không giảm, Orange County kẹt ở Bậc Cam

Cảnh sát bắt giữ nghi can đấm một bà gốc Hàn ở Tustin

Từ đó đến nay, số tiền quyên góp được chỉ có $58,000, còn cách xa chi phí dự trù cho dự án, mà theo bản báo cáo nộp Hội Đồng Giám Sát là $425,000.

Theo kế hoạch mới, quận hạt sẽ xây khu tưởng niệm được trang trí bằng cây cảnh, bên trong có tượng điêu khắc hoặc tảng đá lớn, kế bên trụ sở mới của Biện Lý Cuộc Orange County ở số 300 N. Flower St., Santa Ana.

Ông Spitzer cho biết thay đổi như vậy sẽ giúp giảm chi phí xuống vừa đủ số tiền quyên góp được.

Trong buổi họp Hội Đồng Giám Sát hôm Thứ Ba, bà Patricia Wenskunas, nhà vận động cho nạn nhân của tội ác và là người sáng lập tổ chức bất vụ lợi Crime Survivors, cho hay bà và hơn 150 nạn nhân còn sống sót của tội ác ủng hộ những thay đổi đó.

Dời tượng đài đến địa điểm mới là “cơ hội tốt,” bà nói, và cho biết thêm công trình đó sẽ là nơi để nạn nhân “đến với nhau để chữa lành vết thương, để tiếp tục sống và phát triển.”

Ông Spitzer hứa với Hội Đồng Giám Sát rằng tượng đài nạn nhân của tội ác sẽ hoàn tất trong vòng một năm, kịp hưởng ứng Tuần Lễ Quyền Của Nạn Nhân Tội Ác Quốc Gia năm 2022. (Th.Long)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *