Orange County tiếp tục ở trong Bậc Đỏ do tăng ca nhiễm COVID-19

Orange County tiếp tục ở trong Bậc Đỏ do tăng ca nhiễm COVID-19

SANTA ANA, California (NV) – Orange County, nơi có khu vực Little Saigon và cũng là vùng tập trung đông đảo các cơ sở thương mại của cộng đồng người Việt tại Mỹ, sẽ tiếp tục phải ở trong Bậc Đỏ của hệ thống phân loại nhằm có các biện pháp giới hạn thuộc vào mức độ lây lan.

Theo nhật báo The Orange County Register vào tối Thứ Ba, 29 Tháng Chín, thì tuần này Orange County sẽ tiếp tục ở trong Bậc Đỏ sau khi có sự gia tăng về mức độ của các trường hợp mới lây nhiễm COVID-19.

Hướng dẫn an toàn thời COVID-19 ở khu thương xá South Coast Plaza, Costa Mesa, California. (Hình: Mario Tama/Getty Images)

Do từng có sự giảm sút hầu như thường xuyên tại Orange County về tỉ lệ các trường hợp dương tính qua thử nghiệm và số ca bệnh từ Tháng Bảy tới nay, giới chức y tế cộng đồng địa phương đã hy vọng là quận hạt này sẽ được đưa vào danh sách Bậc Cam, nếu giữ được mức độ thấp của cả hai chỉ tiêu nói trên trong hai tuần. Nhưng tuần này Orange County lại vượt cao hơn.

Xem Thêm

Nhà ở Los Angeles và Orange County thuộc loại mắc nhất nước…

DB Alan Lowenthal kêu gọi ICE ngưng trục xuất người gốc Đông…

Số học sinh nhiễm COVID-19 tăng sau khi trường học mở lại

Tỉ lệ về các trường hợp nhiễm bệnh mới ở Orange County tăng lên 4.4 ca một ngày cho cứ mỗi 100,000 dân, so với tỉ lệ là 3.6 hồi tuần qua. Để có thể vào danh sách Bậc Cam, quận hạt này phải giữ sao cho chỉ có từ 1 đến 4 ca mỗi ngày cho mỗi 100,000 dân.

Mức độ về số người thử nghiệm dương tính không thay đổi so với con số tuần qua là 3.1%, đáp ứng được đòi hỏi của danh sách Bậc Cam.

Bác Sĩ Clayton Châu, giám đốc Cơ Quan Y Tế Orange County, nói rằng sự gia tăng nêu trên có thể là do có sự lơ là không gìn giữ của người dân trong thời gian lễ Lao Động.

Nếu không có gì thay đổi thì thời điểm tới để Orange County lên hạng sẽ là vào giữa Tháng Mười.

Nếu được vào Bậc Cam, các quán bar và nơi uống rượu, không bán thực phẩm kèm theo, có thể mở cửa để phục vụ khách hàng ngoài trời. Các nơi làm rượu, phòng đánh bài, chơi bowling, leo tường đá (indoor climbing wall) có thể tăng số khách bên trong lên tới 25% của số người tối đa được ở trong phòng.

Các dịch vụ khác, như tiệm ăn phục vụ bên trong nhà, rạp chiếu bóng, các nơi thờ phượng, có thể tăng số người bên trong lên tới 25% con số theo giấy phép hoặc tối đa là 200 người. (V.Giang) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *