Orange County tự động kiểm toán phiếu bầu tổng thống năm 2020

  • by

Orange County tự động kiểm toán phiếu bầu tổng thống năm 2020

SANTA ANA, California (NV) – Orange County thông báo sẽ tự động tiến hành kiểm toán các lá phiếu bầu cử tổng thống năm 2020 để bảo đảm có một kết quả chính đáng, theo nhật báo Los Angeles Times.

Mặc dù việc kiểm toán này không bắt buộc theo luật của tiểu bang, cơ quan bầu cử Orange County cho biết tiến trình này được thực hiện để cung cấp một bằng chứng thống kê rõ ràng là kết quả cuộc bầu cử chính xác.

Ông Neal Kelley, giám đốc cơ quan bầu cử Orange County. (Hình: University of Minnesota)

Tiến trình này sẽ được bắt đầu vào lúc 9 giờ sáng Thứ Sáu, 13 Tháng Mười Một.

Ông Neal Kelley, giám đốc cơ quan bầu cử Orange County, cho biết: “Đây là cơ hội tốt để kiểm tra hệ thống bỏ phiếu của Quận Cam.”

Ông Kelley cũng giải thích việc kiểm toán lại hệ thống không giống như việc tái kiểm phiếu mà tổng thống nhắc đến.

Việc kiểm toán này sử dụng một trình tự để giúp xác định và chọn ngẫu nhiên các lá phiếu có rủi ro cao để so sánh với hồ sơ đã lưu trữ.

Những lá phiếu được gọi là có rủi ro cao bao gồm những lá phiếu ở các khu vực có kết quả rất sát hoặc nơi có tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu khác với dự kiến, theo lời giám đốc Kelley.

Bất chấp những cáo buộc gian lận của tổng thống, ông Kelley cho biết kết quả của các cuộc kiểm toán của Quận Cam luôn đúng mục tiêu: Cuộc kiểm tra về cuộc bầu cử sơ bộ năm 2020 cho thấy không có một lá phiếu nào bị bỏ sót.

“Công chúng không hiểu được rằng để được chứng nhận cấp liên bang hệ thống bầu cử không thể có sai số hơn tỉ lệ 1 trên 10 triệu lá phiếu,” giám đốc cơ quan bầu cử giải thích.

“Có thể chỉ trong lãnh vực y khoa, ngoài ra, chúng ta không thể tìm được chỗ nào khác sự nghiêm nhặt đòi hỏi chính xác như thế. Tôi hoàn toàn bảo đảm rằng hệ thống bầu cử vô cùng chính xác,” ông Kelly khẳng định.

Kết quả vừa qua cho thấy 54% lá phiếu bầu cho ông Joe Biden và 44% bầu cho ông Donald Trump.

Truyền thống là thành trì của Đảng Cộng hòa, nhưng trong những năm gần đây, cấu trúc chính trị của Orange County đã thay đổi.

Năm 2016,  Orange County ủng hộ Ngoại Trưởng Hillary Clinton, đánh dấu lần đầu tiên quận hạt này bỏ phiếu cho một ứng cử viên tổng thống của đảng Dân Chủ kể từ khi ủng hộ cho cố Tổng Thống Franklin D. Roosevelt vào năm 1936.

Năm 2019, số cử tri thuộc đảng Dân chủ tại đây lần đầu tiên vượt qua số đảng viên Cộng hòa kể từ lần bùng nổ xanh ngắn ngủi vào những năm 1970. (MPL)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *