Orange không được dẹp nhà bếp từ thiện lâu năm trong vòng 6 tháng

ORANGE, California (NV) – Sau một số tranh chấp với thành phố Orange, bếp ăn từ thiện Mary’s Kitchen đã được tòa án liên bang cho phép hoạt động thêm sáu tháng để tìm địa điểm mới.

Theo The Orange County Register, Mary’s Kitchen là một bếp ăn từ thiện lâu đời ở Quận Cam, nấu hàng ngàn bữa ăn cho người vô gia cư hàng tuần trong nhiều thập kỷ.

Bếp từ thiện Mary’s Kitchen ở Orange. (Hình minh họa: voiceofoc.org)

Tuy nhiên, Orange quyết định hủy hợp đồng với nhà bếp vào tháng 9, và cho họ 90 ngày để chuyển đi nơi khác.

Sau nhiều tranh chấp pháp lý, Chánh án David O. Carter đã ra lệnh cho Mary’s Kitchen hoạt động ở Orange thêm sáu tháng, tức là đến ngày 1/5/2022.

Ông nói, sáu tháng là đủ để bếp ăn từ thiện tìm một địa điểm mới, và đủ thời gian để thành phố Orange thay thế “các dịch vụ thiết yếu của Mary’s Kitchen bằng các giải pháp hợp lý.”

Trong phán quyết, thẩm phán cũng viết rằng Orange có thể tùy ý chấm dứt hợp đồng với Mary’s Kitchen, nhưng nó sẽ gây ra nhiều nguy hiểm cho những người được nhà bếp đó giúp đỡ, đặc biệt là trong mùa đông sắp tới khi đại dịch.

Các luật sư của thành phố đã đệ trình một kế hoạch lên tòa án liên bang, nói rằng nó sẽ đưa những người vô gia cư đến các dịch vụ khác sau khi Mary’s Kitchen đóng cửa. Tuy nhiên, thẩm phán Carter cho rằng kế hoạch này không phù hợp và không đảm bảo những người vô gia cư sẽ được giúp đỡ.

“Nếu các dịch vụ thiết yếu của Mary’s Kitchen không còn nữa mà không có kế hoạch thay thế đầy đủ, những người vô gia cư ở Orange sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ về sức khỏe trong mùa mưa, và không có lương thực, thực phẩm. thẩm phán đã viết.

Ông nhấn mạnh rằng thành phố có thể hủy hợp đồng với Mary’s Kitchen, nhưng không thể buộc họ chuyển ra ngoài nếu không có kế hoạch phù hợp. (TL) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *