Parler, ứng dụng mạng xã hội bảo thủ thông báo tái hoạt động

  • by

Parler, ứng dụng mạng xã hội bảo thủ thông báo tái hoạt động

HENDERSON, Nevada (NV) – Ứng dụng mạng xã hội Parler, thu hút hàng triệu người ủng hộ Tổng Thống Donald Trump đã bị lấy ra khỏi mạng internet sau khi xảy ra vụ bạo loạn tại toà nhà Quốc Hội Mỹ, vừa thông báo tái hoạt động hôm Thứ Hai, 15 Tháng Hai, theo nhật báo USA Today

Ông Mark Merkler đang nắm chức quyền tổng giám đốc sau khi người tiền nhiệm, vốn thiên về quan điểm bảo thủ, bị cách chức.

Ứng dụng mạng xã hội Parler thông báo tái hoạt động. (Hình minh hoạ: OLIVIER DOULIERY/AFP via Getty Images)

“Parler đang được một đội ngũ chuyên nghiệp điều hành và tiếp tục tiến bước,” ông Merkler cho biết trên thông báo tái hoạt động, “Chúng tôi sẽ phát triển mạnh mẽ nền tảng truyền thông mạng xã hội đề cao sự tự do ngôn luận, quyền riêng tư và đối thoại có văn hoá.”

Theo thông cáo, Parler cho biết hiện đang có hơn 20 triệu người đang sử dụng. 

Việc tái hoạt động lúc này chỉ khôi phục quyền sử dụng cho những cựu thành viên, còn những người mới muốn tham gia phải chờ đến tuần sau.

Công ty cũng không cho biết ứng dụng Parler dùng dịch vụ nối mạng của hệ thống nào, chỉ nói rằng “được xây dựng trên một nền tảng độc lập, bền vững.”

Parler cùng cho biết hội đồng quản trị công ty đang tìm người đảm nhiệm vai trò tổng giám đốc.

Sau sự kiện bạo loạn tại toà nhà Quốc Hội, hai công ty Apple và Google đều loại bỏ ứng dụng này trên thư mục chuyển tải, loan báo rằng Parler không kiểm duyệt đầy đủ nội dung trên ứng dụng của họ, và đã để quá nhiều bài viết kích động bạo lực và phạm pháp xuất hiện.

“Từ lâu nay, chúng tôi luôn ủng hộ quan điểm đa dạng đăng trên App Store, nhưng chúng tôi không có chỗ dành cho những lời đe dọa bạo lực và hoạt động phạm pháp,” theo thông báo Apple.

“Parler không có biện pháp thích hợp để ngăn chặn tình trạng lan tràn những lời đe dọa này đối với sự an toàn của mọi người.”

Ứng dụng Parler tự nhận là mạng xã hội “tự do ngôn luận” cạnh tranh với Twitter và Facebook.

Trong thời gian gần đây, Parler trở thành một trong những ứng dụng phát triển nhanh nhất nước Mỹ. 

Hàng triệu ủng hộ viên của Tổng Thống Trump chuyển sang dùng ứng dụng này giữa lúc Twitter và Facebook gia tăng ngăn chặn những bài viết tung tin giả và kích động bạo lực, trong đó có cả những tin nhắn của ông Trump. (MPL) 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *