Pelosi gia hạn bỏ phiếu dự luật cơ sở hạ tầng đến cuối Tháng Mười

WASHINGTON, DC (NV) – Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi vào thứ Bảy, ngày 2 tháng 10, đã đặt ra thời hạn mới là ngày 31 tháng 10 để Hạ viện bỏ phiếu về dự luật cơ sở hạ tầng lưỡng đảng trị giá 1,2 nghìn tỷ đô la.

Trong một lá thư gửi cho “các đồng nghiệp thân yêu”, Pelosi nói “cần thêm thời gian” để thông qua dự luật cơ sở hạ tầng cùng với những điều chỉnh ngân sách lớn hơn, 3.500 tỷ đô la sau hai ngày đấu tranh. Tôi vẫn chưa tìm đủ phiếu bầu.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi (D-California). (Hình ảnh: Mandel Ngan / AFP qua Getty Images)

Diễn giả của Hạ viện cho biết bà muốn thông qua dự luật lưỡng đảng trước ngày 31 tháng 10, khi thời hạn 30 ngày cho các chương trình đường cao tốc liên bang hết hạn.

Hạ viện đã thông qua việc gia hạn vào tối thứ Sáu trong bối cảnh bất đồng nội bộ giữa các đảng viên Dân chủ về các chi tiết của dự luật cơ sở hạ tầng.

Các đảng viên Đảng Dân chủ tại Hạ viện đang cố gắng phá vỡ thế bế tắc giữa những người theo chủ nghĩa trung tâm và những người tiến bộ về dự luật cơ sở hạ tầng lưỡng đảng.

Những người theo đảng cấp tiến đã đe dọa sẽ không bỏ phiếu ủng hộ nếu dự luật “cơ sở hạ tầng con người” trị giá 3.500 tỷ đô la lớn hơn không thông qua việc điều chỉnh ngân sách.

Hôm thứ Sáu, Tổng thống Joe Biden đã gặp các đảng viên Dân chủ tại Hạ viện, cố gắng thuyết phục các phe phái đạt được thỏa thuận về kế hoạch 3.500 tỷ đô la của ông, vốn có nguy cơ bị trì hoãn do bất đồng.

Cuộc gặp riêng của ông Biden với đảng Dân chủ vừa mang tính hướng dẫn vừa khích lệ tinh thần họ không bỏ cuộc dù có nhiều bất đồng. Ông cũng cho biết sẵn sàng giảm số tiền chi tiêu, từ 2,3 nghìn tỷ USD đến 1,9 nghìn tỷ USD, nếu điều này giúp tiến triển trong các cuộc đàm phán.

Hiện có nhiều thông tin cho rằng các cuộc đàm phán sẽ bao gồm việc chi tiêu cho dự luật thứ hai liên quan đến cải thiện cuộc sống của người Mỹ, chẳng hạn như mở rộng chăm sóc sức khỏe, giúp họ có thể theo học đại học cộng đồng miễn phí. phí… xuống khoảng 2 nghìn tỷ đô la.

Cả hai dự luật cơ sở hạ tầng đều rất quan trọng để hiện thực hóa chương trình nghị sự trong nước của Tổng thống Biden. (MPL) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *