Pelosi và McConnell vừa chích ngừa COVID-19, Biden vào Thứ Hai tới

  • by

Pelosi và McConnell vừa chích ngừa COVID-19, Biden vào Thứ Hai tới

WASHINGTON, DC (NV) – Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Trưởng Khối Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell đều vừa được ông Brian Monahan, bác sĩ Quốc Hội, chích ngừa COVID-19 trong ngày Thứ Sáu, 18 Tháng Mười Hai.

Cả hai nhân vật này đều nằm trong nhóm người dễ bị rủi ro nếu mắc bệnh COVID-19, bà Pelosi năm nay 80 tuổi và ông McConnell 78 tuổi.

Ông Brian Monahan (phải), bác sĩ tại Quốc Hội, chích vaccine COVID-19 cho bà Nancy Pelosi, chủ tịch Hạ Viện. (Hình: Anna Moneymaker-Pool/Getty Images)

Các thành viên cao niên và có rủi ro bệnh lý tại Quốc Hội cũng nằm trong danh sách ưu tiên chích ngừa trước.

Xem Thêm

CVS, Wallgreens chích ngừa COVID-19 cho hàng ngàn nhà dưỡng lão

Hơn 1.1 triệu người bỏ phiếu sớm bầu chung kết Thượng Viện ở Georgia

Pence được chích ngừa COVID-19 trong buổi trực tiếp truyền hình

Sáng sớm Thứ Sáu, trên hệ thống truyền hình cho thấy Phó Tổng Thống Mike Pence và phu nhân đã nhận mũi chích ngừa đầu tiên, mũi thứ hai sẽ được chích ngày thứ 21 sắp tới.

Việc công bố các nhà lãnh đạo chích ngừa nhằm trấn an dân chúng về sự an toàn của vaccine.

Tổng Thống đắc cử Joe Biden và phu nhân sẽ được chích mũi vaccine đầu tiên vào Thứ Hai tới, theo thông báo của bà Jen Psaki, phát ngôn viên chính phủ Joe Biden trong tương lai.

Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris và phu quân sẽ được chích ngừa COVID-19 sau 10 ngày tới, bà Psaki cho biết thêm.

Như vậy, Phó Tổng Thống Pence là giới chức Hành Pháp cao cấp nhất được chích ngừa tạo niềm tin về sự an toàn của vaccine cho dân chúng.

Thông thường, cần ít nhất từ 12 đến 18 tháng để bào chế một loại vaccine hiệu quả và an toàn, tuy nhiên, các loại vaccine chống COVID-19 hiện nay được nghiên cứu và bào chế trong một thời gian kỷ lục chỉ bằng một nửa hay một phần ba thời gian 12 đến 18 tháng như trước.

Thượng Nghị Sĩ Mitch McConnell (Cộng Hòa-Kentucky), trưởng Khối Đa Số Thượng Viện. (Hình: Caroline Brehman-Pool/Getty Images)

Hôm Thứ Hai vừa qua, Tổng Thống Donald Trump gửi ra tin nhắn cho biết không chích ngừa lúc này, và không cho biết liệu khi nào ông sẽ được chích và có công khai hay không. 

Ba cựu tổng thống Bill Clinton, George W. Bush, và Barrack Obama đều lên tiếng sẵn sàng chích ngừa. (MPL) [qd]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *