Pence được chích ngừa COVID-19 trong buổi trực tiếp truyền hình

  • by

Pence được chích ngừa COVID-19 trong buổi trực tiếp truyền hình

WASHINGTON, DC (AP) – Phó Tổng Thống Mike Pence được chích ngừa COVID-19 hôm Thứ Sáu, 18 Tháng Mười Hai, trong buổi trực tiếp truyền hình nhằm thuyết phục người dân Mỹ rằng vaccine an toàn.

Trong lời phát biểu sau khi được chích ngừa, ông Pence gọi việc nhanh chóng có được vaccine là “một phép màu y học”.

Phó Tổng Thống Mike Pence được chích ngừa COVID-19. (Hình: AP Photo/Andrew Harnik)

Phó Tổng Thống Pence nói rằng “Người dân Mỹ có thể tin tưởng việc chúng ta đang có một, và trong ít giờ nữa, có thể là hai loại vaccine an toàn. Tạo dựng sự tin tưởng vào vaccine là lý do chúng tôi đến đây sáng ngày hôm nay.”

Ông Pence đề cập đến vaccine của Pfizer-BioNTech đã được FDA chấp thuận và vaccine của Moderna dự trù sẽ được FDA chấp thuận trong ngày Thứ Sáu.

Vợ của ông Pence, bà Karen, và Tổng Y Sĩ Mỹ Jerome Adams, cũng được chích ngừa trong dịp này, tại tòa nhà Eisenhower Executive Office. Ông Adams, người Mỹ gốc Phi Châu, nhấn mạnh về sự quan trọng của việc khuyến khích người dân thiểu số, cũng là thành phần bị ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19, đi chích ngừa và bác bỏ các tin đồn thất thiệt về thuốc vaccine.

Ông Pence là giới chức cao cấp nhất ở Mỹ được chích ngừa cho tới nay và đã có nhiều nỗ lực để khuyến khích người dân đi chích thuốc, trong khi Tổng Thống Donald Trump không còn thấy can dự nhiều vào vấn đề này.

Từ khi chiến dịch chích ngừa lớn nhất trong lịch sử Mỹ được khởi sự, ông Trump không xuất hiện trước công chúng để đánh dấu việc tiến hành nỗ lực này. Chính cá nhân ông cũng chưa được chích ngừa. Ông cũng chỉ hai lần gửi tweet về việc chích ngừa.

Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Trưởng Khối Đa Số Cộng Hòa Thượng Viện Mitch McConnell hôm Thứ Năm cho hay họ sẽ chích ngừa trong ít ngày tới đây.

Theo hướng dẫn từ Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh Mỹ (CDC), hiện chưa có đủ dữ liệu để xác định rằng những người đã từng nhiễm COVID-19, như Tổng Thống Trump, có cần chích ngừa hay không. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia y tế, gồm cả Bác Sĩ Anthony Fauci, đều đề nghị rằng ông Trump nên chích ngừa công khai và càng sớm càng tốt, để bảo vệ chính ông và tạo sự tin tưởng cho dân chúng Mỹ. (V.Giang)

 

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *