Pence không dự lễ chia tay của Trump, đến lễ nhậm chức của Biden

Pence không dự lễ chia tay của Trump, đến lễ nhậm chức của Biden

WASHINGTON, DC (NV) – Phó Tổng Thống Mike Pence dự trù sẽ không dự lễ chia tay của Tổng Thống Donald Trump tại căn cứ Joint Base Andrews sáng Thứ Tư, 20 Tháng Giêng, một người biết lịch của ông Pence xác nhận với Fox News.

Tin này được đưa ra hôm Thứ Ba giữa lúc Phó Tổng Thống Pence loan báo vợ chồng ông sẽ đến dự lễ nhậm chức của Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris trưa Thứ Tư ở Quốc Hội.

Phó Tổng Thống Pence và vợ đăng hình lên Twitter hôm Thứ Ba, 19 Tháng Giêng, gửi lời từ biệt. (Hình: Twitter Mike Pence)

Phụ tá Phó Tổng Thống Pence cho Fox News hay sẽ rất khó sắp xếp cho ông dự cả lễ nhậm chức của ông Biden lẫn lễ chia tay của ông Trump.

Lễ chia tay của Tổng Thống Donald Trump được tổ chức trước lễ nhậm chức của Tổng Thống đắc cử Joe Biden bốn tiếng đồng hồ.

Ngoài ông Pence, hai vị lãnh đạo Cộng Hòa ở Quốc Hội cũng sẽ không dự lễ chia tay của Tổng Thống Trump. Đó là Trưởng Khối Đa Số Thượng Viện Mitch McConnel (Kentucky) và Trưởng Khối Thiểu Số Hạ Viện Kevin McCarthy (California), vì đã được ông Biden mời đi lễ nhà thờ ở Washington, DC, trước lễ nhậm chức.

Lễ chia tay của Tổng Thống Trump dự trù sẽ có gia đình, phụ tá thân cận và vài ủng hộ viên của ông.

Theo lịch, khoảng 8 giờ sáng Thứ Tư, giờ miền Đông, Tổng Thống Trump sẽ rời Joint Base Andrews để lên đường về Florida. Ông sẽ là tổng thống Mỹ đầu tiên trong hơn 150 năm không dự lễ nhậm chức của người kế nhiệm. (Th.Long) [qd]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *