Pence không loại trừ việc dùng Tu Chính Án 25 để bãi nhiệm Trump

Pence không loại trừ việc dùng Tu Chính Án 25 để bãi nhiệm Trump

WASHINGTON, DC (NV) – Phó Tổng Thống Mike Pence không loại trừ việc cố gắng vận dụng Tu Chính Án 25 và muốn giữ biện pháp này trong trường hợp Tổng Thống Donald Trump trở nên bất ổn hơn, một người thân cận với ông Pence cho hay, theo CNN hôm Thứ Bảy, 9 Tháng Giêng.

Người này cho biết nội bộ nhóm của Pence đang lo ngại có nhiều rủi ro nếu áp dụng Tu Chính Án 25 để bãi nhiệm hoặc thậm chí nếu muốn luận tội Tổng Thống Trump, vì ông Trump có thể hành động liều lĩnh, khiến đất nước lâm nguy.

Xem Thêm

Pence sẽ dự lễ nhậm chức tổng thống của Biden

Ứng cử viên Cộng Hòa nhận thua trong bầu cử Thượng Viện ở Georgia

Phía Dân Chủ Hạ Viện soạn điều khoản mới luận tội Trump

Phó Tổng Thống Pence (phải) và Tổng Thống Trump. (Hình: Doug Mills-Pool/Getty Images)

Hiện tại, người này cho hay Phó Tổng Thống Pence và các cố vấn hy vọng giúp chuyển giao quyền lực suôn sẻ và cố gắng hết sức hỗ trợ đội ngũ của Tổng Thống đắc cử Joe Biden chuẩn bị đối phó với đại dịch COVID-19.

Tuy nhiên, người này lưu ý, hành động của Tổng Thống Trump trong tuần này khiến việc cân nhắc vận dụng Tu Chính Án 25 càng trở nên cần thiết.

Hôm Thứ Tư, người biểu tình tràn vào Quốc Hội quậy phá giữa lúc các nhà lập pháp đang xác nhận kết quả bầu tổng thống của Cử Tri Đoàn. Tổng Thống Trump bị nhiều người chỉ trích là kích động vụ bạo loạn, trong đó năm người thiệt mạng, gồm một cảnh sát viên Quốc Hội. (Th.Long) [qd]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *