Peng Shuai được sắp xếp xuất hiện trước công chúng ở Bắc Kinh

  • by

BẮC KINH, Trung Quốc (NV) – Ngôi sao quần vợt Trung Quốc Peng Shuai đã xuất hiện trước công chúng tại Bắc Kinh vào Chủ nhật, ngày 21 tháng 11, theo thông báo của các quan chức nhà nước một ngày trước đó, giữa những tin tức về các cáo buộc. Câu chuyện của cô về việc bị tấn công tình dục bởi một lãnh đạo cấp cao của Đảng Cộng sản Trung Quốc, tiếp tục được giữ kín trong nước.

Theo hãng tin AP, bài đăng của ban tổ chức giải quần vợt Trung Quốc mở rộng trên mạng xã hội Weibo không đề cập gì đến vụ mất tích gần đây của bà Bành, cũng như cáo buộc bị bắt. sự ép buộc của cô ấy.

Ngôi sao quần vợt Trung Quốc Peng Shuai. (Hình ảnh: Wang He / Getty Images)

Trong hình ảnh được công bố, người ta thấy vận động viên quần vợt này đang đứng trong sân quần vợt, vẫy tay và ký tặng những quả bóng lớn, làm quà lưu niệm cho trẻ em.

Đảng Cộng sản Trung Quốc dường như đang cố gắng xoa dịu những lo ngại và bất bình của thế giới về bà Bành mà không đề cập đến việc bà mất tích sau khi lên tiếng tố cáo Zhang Gaoli, một ủy viên của Đảng Cộng sản Trung Quốc vào ngày 2 tháng 11. Cô từng là Ủy viên Ban Thường vụ Đảng Cộng sản Trung Quốc cho đến năm 2018, khi bị tấn công tình dục.

Sự biến mất đột ngột của Peng, cùng với sự im lặng của các nhà chức trách trong khi thế giới đòi hỏi thông tin về cô, đã thúc đẩy những lời kêu gọi tẩy chay Thế vận hội mùa đông ở Bắc Kinh vào tháng Hai. đến đây. Liên đoàn quần vợt nữ (WTA) đe dọa sẽ rút lui khỏi tất cả các giải đấu ở Trung Quốc nếu sự an toàn của bà Peng không được xác định chắc chắn.

Peng Shuai ký tặng trẻ em ở Bắc Kinh hôm Chủ nhật. Ngày 21 tháng 11. (Ảnh: Twitter)

Phương pháp “biến mất” để phục tùng trước khi tái xuất hiện, là phương pháp được Đảng Cộng sản Trung Quốc thường xuyên sử dụng để chống lại tất cả những người nổi tiếng ở đất nước này, những người bị coi là phản xã hội. phá hủy nhà nước. Trong số những người từng “mất tích” có tỷ phú Jack Ma, người sáng lập Alibaba.

Mọi thảo luận về cáo buộc của bà Bành đã bị xóa khỏi tất cả các trang web ở Trung Quốc. Một phát ngôn viên của bang hôm thứ Sáu tỏ ra hoang mang về vấn đề này.

Sự xuất hiện trở lại của bà Bành đã được báo trước vào thứ Bảy, trong đoạn cuối cùng của một báo cáo về giải đấu quần vợt được đăng trên tờ Thời báo Hoàn cầu tiếng Anh của Đảng Cộng sản Trung Quốc, nói rằng bà Bành “nghỉ hưu ở nhà và sẽ sớm xuất hiện trước công chúng”. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *