Pfizer bắt đầu cung cấp vaccine sản xuất từ Mỹ sang Canada

Pfizer bắt đầu cung cấp vaccine sản xuất từ Mỹ sang Canada

KALAMAZOO, Michigan (NV) – Hãng dược Pfizer Inc bắt đầu cung cấp cho Canada vaccine COVID-19 được sản xuất tại nhà máy Kalamazoo, Michigan vào tuần tới, theo lời một giới chức cao cấp nói với Reuters ngày Thứ Sáu, 30 Tháng Tư.

Như vậy, Canada là quốc gia nước ngoài thứ nhì, sau Mexico, nhận được vaccine của Pfizer được sản xuất từ Mỹ. 

Bà Gloria Lallouz (ngồi xe lăn), người đầu tiên được chích ngừa tại trung tâm Donald Berman Maimonides Geriatric Center ở Montreal, Quebec. (Hình minh hoạ: ANDREJ IVANOV/AFP via Getty Images)

“Tôi có thể xác nhận rằng kể từ ngày 3 Tháng Năm, vaccine của Pfizer/BioNTech từ Kalamazoo sẽ được vận chuyển vào kho của trung tâm phân phối của Canada,” theo lời của bà Anita Anand, bộ trưởng cung ứng vật liệu, cho biết.

Theo thoả thuận, Canada sẽ nhận 2 triệu liều/tuần trong Tháng Năm, và 2.4 triệu liều/tuần trong Tháng Sáu.

Canada có thỏa thuận mua đến 76 triệu liều vaccine của Pfizer.

Pfizer và công ty Đức, BioNTech SE, trước đây đã cung cấp cho một số quốc gia khác nhau, trong đó bao gồm Canada và Mexico, với vaccine được sản xuất từ xưởng bào chế chính của Pfizer tại Bỉ.

Bắt đầu từ hôm Thứ Năm công ty Pfizer bắt đầu vận chuyển vaccine sang Mexico.

Đây là lần đầu tiên công ty này giao thuốc ngừa cho ngoại quốc sau khi lệnh hạn chế xuất khẩu vaccine từ thời Trump hết hạn vào cuối tháng Ba.

Pfizer đã vận chuyển hơn 10 triệu liều vaccine COVID-19 đến Mexico, trở thành nhà cung cấp vaccine lớn nhất cho quốc gia láng giềng của Mỹ. 

Pfizer hiện cũng đang vận chuyển 1 triệu liều đến Brazil trong tuần này.

Brazil đã ký một thỏa thuận vào Tháng Ba mua 100 triệu liều vaccine của Pfizer và đang đàm phán để mua thêm 100 triệu liều nữa. (MPL)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *