Pfizer: COVID-19 vaccine hữu hiệu hơn 90% cho trẻ nhỏ

WASHINGTON, DC (NV) – Công ty dược phẩm Pfizer hôm 22/10 cho biết vắc xin dành cho trẻ sơ sinh của họ an toàn và hiệu quả gần 91% trong việc ngăn ngừa nhiễm trùng COVID-19 ở trẻ nhỏ từ 5 đến 11 tuổi, theo kết quả nghiên cứu mới. Các quan chức y tế của chính phủ liên bang đang xem xét việc tiêm chủng cho trẻ em trong độ tuổi này.

Báo cáo của AP cho biết, nếu các quan chức tại Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chấp thuận, những mũi đầu tiên sẽ được tiêm vào đầu tháng tới và những đứa trẻ có thể hoàn thành việc chủng ngừa trước Ngày Giáng sinh.

Thuốc chủng ngừa Pfizer có thể được tiêm cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi. (Hình minh họa: Joel Saget / AFP qua Getty Images)

Chi tiết của nghiên cứu Pfizer đã được công bố trực tuyến vào thứ Sáu. Các cố vấn của FDA sẽ có một cuộc thảo luận công khai về các dữ liệu an toàn và hiệu suất này vào tuần tới.

FDA có kế hoạch đăng kết quả đánh giá riêng biệt, độc lập về vắc-xin trẻ em Pfizer trực tuyến vào thứ Sáu. Nếu FDA chấp thuận vắc xin sau khi ủy ban tư vấn xem xét vào tuần tới, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về những người có thể được tiêm chủng vào đầu tháng 11.

Tất cả mọi người từ 12 tuổi trở lên đều có thể sử dụng đầy đủ liều vắc xin Pfizer. Tuy nhiên, các bác sĩ nhi khoa và phụ huynh cũng muốn trẻ nhỏ có được sự bảo vệ cần thiết để ngăn chặn sự lây lan của bệnh và cho chúng trở lại trường học.

Trẻ nhỏ được chủng ngừa COVID-19. (Hình minh họa: Lauren DeCicca / Getty Images)

Hơn 25.000 bác sĩ nhi khoa và bác sĩ gia đình đã đồng ý giúp tiêm chủng cho những đứa trẻ này.

Chính phủ Biden đã mua đủ số thuốc dành cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi, được đựng trong những lọ đặc biệt có nắp màu cam, để phân biệt với vắc-xin dành cho người lớn, để khoảng 28 triệu trẻ em trong độ tuổi trên được tiêm chủng. Sau khi được các cơ quan có trách nhiệm phê duyệt, hàng triệu liều thuốc sẽ ngay lập tức được gửi đến các địa điểm trên khắp nước Mỹ, cùng với kim tiêm đặc biệt dành cho trẻ em. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *