Pfizer khởi sự cuộc thử nghiệm thuốc uống trị COVID-19

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Pfizer cho biết hôm thứ Hai, 27 tháng 9, họ đã bắt đầu một cuộc thử nghiệm lớn về hiệu quả của một viên thuốc uống để điều trị những người bị nhiễm COVID-19.

Theo hãng tin AFP, một số công ty đang nghiên cứu phát triển các loại thuốc uống trị cảm cúm COVID-19, như Tamiflu, đồng thời ngăn chặn bệnh tiến triển nặng hơn khiến bệnh trở nên trầm trọng hơn. phải đến bệnh viện.

Logo công ty dược phẩm Pfizer. (Ảnh: John Thys / AFP qua Getty Images)

Mikael Dotsten, nhà khoa học trưởng của Pfizer cho biết: “Chúng tôi tin rằng việc đối phó với vi rút sẽ đòi hỏi phải điều trị hiệu quả những người bị nhiễm vi rút, để hỗ trợ thêm cho vắc xin”.

Pfizer bắt đầu nghiên cứu loại thuốc có tên PF-07321332 vào tháng 3 năm 2020 và thử nghiệm nó với ritonavir, một loại thuốc chống HIV.

Pfizer dự kiến ​​sẽ có 2.660 người lớn tham gia thử nghiệm, họ sẽ được dùng thuốc khi bắt đầu có triệu chứng hoặc khi tiếp xúc với người bị nhiễm bệnh.

Nếu thuốc của Pfizer có hiệu quả, nó sẽ chỉ thực sự phát huy tác dụng trong thời gian đầu lây nhiễm. Đó là bởi vì khi COVID-19 trở nên nghiêm trọng, vi rút không thể tự tạo ra được nữa, và bệnh nhân sau đó phải chịu hậu quả của hệ thống miễn dịch hoạt động quá mức trong cơ thể.

Trong khi đó, vào ngày Chủ nhật, tổng giám đốc Pfizer, Albert Bourla cho biết ông tin rằng cuộc sống sẽ trở lại bình thường trong vòng một năm tới, mặc dù các biến thể mới của COVID-19 sẽ tiếp tục xuất hiện. có mặt trên toàn thế giới. Tuy nhiên, ông cũng cho rằng điều này không có nghĩa là người dân không phải tiêm phòng định kỳ.

Nhận xét của Bourla tương tự như những gì Giám đốc điều hành của Moderna, Stephane Bancel, đã nói vào tuần trước rằng đại dịch sẽ kết thúc sau một năm.

Ông Bancel cho biết những người không tiêm phòng bây giờ sẽ gây ra phản ứng kháng thể của chính họ theo cách tự nhiên. Điều đó có nghĩa là họ sẽ bị ốm và có thể dẫn đến tình trạng nghiêm trọng đến mức phải nhập viện, thậm chí có thể tử vong. Trong khi đó, những người đã được tiêm vắc xin vẫn có thể bị nhiễm COVID-19, nhưng bệnh khó có thể trở nên trầm trọng. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *