Pfizer nộp đơn xin FDA cấp phép sử dụng khẩn cấp thuốc trị COVID-19

  • by

NEW YORK, New York (NV) – Công ty dược phẩm Pfizer đang nộp đơn xin cấp phép sử dụng khẩn cấp từ Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) đối với một loại thuốc điều trị COVID-19, được gọi là PF-07321332 hoặc Paxlovid, công ty đã thông báo trong một thông báo phát hành hôm nay. Thứ Ba, ngày 16 tháng Mười Một.

“Với hơn năm triệu người chết và vô số sinh mạng bị ảnh hưởng bởi căn bệnh quái ác này trên toàn cầu, nhu cầu cấp thiết về các phương pháp điều trị cứu sống là rất cần thiết. Những người rời bệnh viện nếu được phép, nêu bật vai trò quan trọng của thuốc uống trong cuộc chiến chống lại COVID-19, “Albert Bourla, chủ tịch và giám đốc điều hành của Pfizer cho biết.

Tổng thống Joe Biden (sau) lắng nghe Albert Bourla (trước), Giám đốc điều hành của Pfizer, trong một sự kiện tại nhà máy bào chế của công ty ở Michigan vào tháng Hai. (Ảnh: BRENDAN SMIALOWSKI / AFP qua Getty Images)

Công ty cho biết, viên thuốc này được sử dụng kết hợp với một loại thuốc kháng vi-rút cũ hơn gọi là ritonavir, và có hiệu quả trong điều trị Covid-19 từ nhẹ đến trung bình ở những bệnh nhân có nguy cơ nhập viện hoặc tử vong cao. hơn.

Đầu tháng này, Pfizer đã công bố kết quả hàng đầu từ một thử nghiệm cho thấy nguy cơ nhập viện hoặc tử vong do COVID-19 giảm 89% ở những người được sử dụng thuốc trong ba ngày đầu tiên khi bắt đầu có triệu chứng.

Cũng trong ngày thứ Ba, Pfizer cũng đã đưa ra một thông báo nêu lên một triển vọng lạc quan về tương lai của nhân loại trước đại dịch khi cho biết vừa ký một thỏa thuận để cho các công ty dược phẩm khác quyền sử dụng công thức sản xuất thuốc COVID-19 của họ.

Điều này có thể giúp hơn một nửa dân số thế giới được điều trị.

Pfizer sẽ cấp phép sản xuất loại thuốc chống vi-rút gây ra COVID-19 này cho một tổ chức được Liên Hợp Quốc hậu thuẫn, Medicines Patent Pool, Geneva, Thụy Sĩ.

Nhóm Bằng sáng chế Thuốc sẽ cung cấp cho các công ty dược phẩm khác công thức chuẩn bị thuốc Paxlovid của Pfizer đặt mục tiêu cung cấp cho 93 quốc gia, tương đương 53% dân số thế giới. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *