Pfizer và BioNTech: COVID-19 vaccine giúp bảo vệ trong 6 tháng

Pfizer và BioNTech: COVID-19 vaccine giúp bảo vệ trong 6 tháng

WASHINGTON, DC (NV) – Hai công ty Pfizer Inc. và BioNTech SE hôm Thứ Năm, 1 Tháng Tư, nói rằng thuốc vaccine ngừa COVID-19 do họ hợp tác chế tạo rất có hiệu lực chống lại COVID-19, giúp bảo vệ cho tới sáu tháng sau khi chích liều thứ nhì.

Theo bản tin của tờ Wall Street Journal (WSJ), kết quả nghiên cứu do hai công ty công bố hôm Thứ Năm được dựa trên việc tiếp tục theo dõi tình trạng của các tình nguyện viên sau khi chích cả hai liều thuốc.

Thuốc vaccine của Pfizer được đóng thùng tại nhà máy sản xuất. (Hình: Stephanie Lecocq, Pool via AP)

Cuộc nghiên cứu này cũng xác nhận vaccine có khả năng ngăn ngừa biến thể virus được phát giác lần đầu tiên ở Nam Phi, cũng theo Pfizer và BioNTech. Hai công ty nói cho đến nay họ không thấy có phản ứng phụ gì nguy hiểm.

Tổng Giám Đốc BioNTech Ugur Sahin nói rằng: “Đây là một bước quan trọng để xác nhận thêm nữa về các dữ liệu cho thấy sự hữu hiệu mạnh mẽ và an toàn mà chúng tôi thấy được cho tới nay.”

Trong khi đó, Tổng Giám Đốc Pfizer Albert Bourla nói các kết quả mới có thêm này “giúp tạo thêm tin tưởng vào sự hữu hiệu của vaccine.”

Hai công ty nay cho hay họ dự trù sẽ nộp đơn vào tháng này để xin có được sự chấp thuận sử dụng hoàn toàn ở Mỹ. Cho tới nay, vaccine của Pfizer và BioNTech, cũng như của các công ty khác, đều chỉ được cấp phép sử dụng trong tình trạng khẩn cấp.

Vaccine của Pfizer và BioNTech được chấp thuận đầu tiên ở các quốc gia Tây Phương hồi năm ngoái, sau khi các thử nghiệm Giai Đoạn 3 cho thấy thuốc có hiệu quả tới 95% nhằm ngăn chặn các trường hợp COVID-19 có chỉ dấu bệnh và nói chung là an toàn.

Tại Mỹ, thuốc này được phép sử dụng cho người từ 16 tuổi trở lên.

Thuốc vaccine của Pfizer và BioNTech nay là một phần quan trọng trong nỗ lực chích ngừa toàn thế giới. Hai công ty cho tới nay đã giao hơn 200 triệu liều thuốc và dự trù sẽ sản xuất 2.5 tỷ liều thuốc trong năm nay.

Hôm Thứ Tư, hai công ty nói thuốc vaccine của họ hiệu quả 100% khi dùng cho trẻ ở tuổi từ 12 tới 15, điều có thể giúp chính phủ Mỹ cho phép chích ngừa cho thiếu niên vào Tháng Năm này. (V.Giang)

 

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *