Pfizer xin cấp phép sử dụng vaccine COVID-19 cho trẻ từ 5 tới 11

WASHINGTON, DC (NV) – Công ty dược phẩm Pfizer hôm thứ Năm, 7 tháng 10, đã xin phép chính phủ Hoa Kỳ cho phép sử dụng vắc-xin COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi. Nếu được thông qua, nó sẽ là một sự mở rộng nỗ lực chống lại sự lây lan của dịch bệnh ở trẻ nhỏ và giúp các trường học mở cửa.

Theo hãng tin AP, nếu các thanh tra y tế đồng ý sử dụng, việc tiêm thuốc giảm liều cho trẻ em có thể được bắt đầu chỉ sau vài tuần cho khoảng 28 triệu trẻ em trên thế giới. độ tuổi này.

Logo Pfizer. (Ảnh: John Thys / AFP qua Getty Images)

Nhiều bậc cha mẹ và bác sĩ nhi khoa hiện đang yêu cầu bảo vệ trẻ em dưới 12 tuổi, hiện là độ tuổi tối thiểu để được chủng ngừa COVID-19. Không chỉ trẻ nhỏ có thể bị bệnh nặng với COVID-19 mà việc đưa chúng đến trường cũng có thể khó khăn trong khi COVID-19 vẫn đang hoành hành trong các cộng đồng tiêm chủng thấp.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ sẽ phải xác định rằng dữ liệu do Pfizer cung cấp là đủ để chứng minh rằng liều dùng là an toàn cho trẻ em và có hiệu quả tương đương với liều dành cho người lớn và thanh thiếu niên. năm. Một hội đồng chuyên gia độc lập tư vấn cho FDA sẽ có một cuộc thảo luận công khai về bằng chứng vào ngày 26 tháng 10.

Pfizer và đối tác BioNTech của Đức cho biết nghiên cứu của họ cho thấy rằng trẻ nhỏ chỉ nên được tiêm một phần ba liều hiện đang được cho những người khác. Sau khi tiêm mũi thứ hai, những trẻ từ 5 đến 11 tuổi này sẽ có kháng thể cơ thể mạnh mẽ như thanh thiếu niên và người lớn.

Vắc xin COVID-19 do Pfizer và BioNTech hợp tác phát triển. (Hình minh họa: Joel Saget / AFP qua Getty Images)

Trong khi trẻ nhỏ ít có nguy cơ bị bệnh nặng hoặc tử vong do COVID-19 hơn người lớn tuổi, thì cũng có những trẻ nhỏ đã chết trong đợt bùng phát này, với con số ở Mỹ cho đến nay ít nhất là 520 người, theo Viện Hàn lâm. Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ. Số lượng trẻ nhỏ bị nhiễm COVID-19 đang tăng vọt do sự hoành hành của biến thể Delta.

Công ty dược phẩm Mordena đang yêu cầu FDA chấp thuận loại vắc-xin này cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi và cũng đang nghiên cứu liều lượng cho trẻ nhỏ hơn.

Cả Pfizer và Moderna đều đang nghiên cứu vắc xin cho trẻ nhỏ hơn, có thể là trẻ 6 tháng tuổi. Kết quả thử nghiệm có thể được công bố vào cuối năm nay. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *