Phải chăng xe chạy điện dễ phát hỏa hơn xe chạy xăng?

DETROIT, Michigan (NV) – Xe điện (EV) vẫn còn mới đối với nhiều người, mặc dù chúng đã được nhìn thấy trên các con đường ở Mỹ trong hơn một thập kỷ. Và cảm giác “mới” này sẽ tiếp tục cho đến khi có nhiều người Mỹ mua xe điện hơn.

Theo số liệu do Cục An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA) công bố, đến năm 2020, số lượng xe điện ở Mỹ sẽ chỉ chiếm chưa đến 0,4% tổng số phương tiện lưu thông trên đường. Do đó, sẽ có nhiều điều nữa mà người Mỹ phải cân nhắc trước khi quyết định mua một chiếc EV, theo một bài báo của InsideHook vào thứ Tư, ngày 29 tháng 9.

Người mua Mustang có thể chọn chạy bằng xăng hoặc điện. (Hình minh họa: Ford)

Trong lĩnh vực xe điện, người Mỹ cũng lo ngại về số vụ cháy xe trong vài năm trở lại đây, trong đó đáng chú ý nhất là vụ Chevy Bolt khiến hơn 140.000 xe phải tạm khuyến cáo. Ngừng sử dụng.

Mặc dù General Motors cho biết vấn đề pin đã được giải quyết và chương trình thay thế pin Bolt sẽ bắt đầu vào giữa tháng 10, nhưng người Mỹ vẫn lo ngại về sự an toàn của xe điện?

Câu hỏi mà mọi người vẫn thấy là liệu có thể tin tưởng vào công nghệ “mới” hay không? Xe điện có an toàn không? Và xe điện có nguy hiểm hơn xe chạy xăng không?

Người nhanh chóng trả lời câu hỏi này trên mạng xã hội là CEO của Tesla, ông Elon Musk. Ông cho biết, nhìn chung xe điện của Tesla ít bắt lửa hơn xe chạy xăng thông thường. Musk nói: “Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, vì động cơ đốt trong được cho là dễ cháy hơn.

Theo một nghiên cứu của NHTSA và Battelle năm ngoái, số liệu của NHTSA cho thấy, nhìn chung, lượng khí thải của xe điện ngang bằng với xe chạy xăng hoặc diesel, hoặc có thể thấp hơn một chút. 2018.

Người phát ngôn của NHTSA nói với InsideHook rằng do số lượng xe điện đang lưu hành tương đối ít, nên tại thời điểm này, NHTSA không thể đưa ra kết luận chính xác về mức độ xe điện bốc cháy so với xe động cơ xăng hoặc động cơ diesel.

Trong khi đó, theo số liệu của Hiệp hội Phòng cháy chữa cháy Quốc gia có được trong năm 2018, “nguyên nhân chính của một vụ cháy xe là sự cố cơ học, tiếp xúc điện” chứ không phải do va chạm. Điều này có nghĩa là dù mọi người lái xe chạy xăng, diesel hay EV thì nỗi sợ xe bốc cháy cũng không khác gì nhau.

Nếu có điều gì khác biệt, đó là hiện nay, một khi xe điện bắt lửa, đám cháy sẽ mất nhiều thời gian hơn để dập tắt và nhiệt lượng tỏa ra cũng cao hơn, theo InsideHook. (V. Giang) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *