Phạm Đoan Trang, Trịnh Bá Phương ra tòa vào đầu Tháng Mười Một

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Theo thông báo của Luật sư Đặng Đình Mạnh trên trang cá nhân, nhà báo tự do Phạm Đoan Trang và ông Trịnh Bá Phương, dân oan Dương Nội, sẽ lần lượt ra hầu tòa vào ngày 3 và 4/11.

Cả hai nhân vật nêu trên đều bị bắt hơn 1 năm, cùng tội danh “đưa ra, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống phá nhà nước” theo Điều 117 Bộ luật Hình sự Việt Nam năm 2015. .

Bà Phạm Đoan Trang còn là biên tập viên Tạp chí Luật Khoa. (Hình ảnh: Luật Khoa Báo chí)

Đáng chú ý, trong thời gian bị tạm giam, cả bà Trang và ông Phương đều không được gặp người thân và luật sư.

Theo tiết lộ trên Facebook, Phạm Đoan Trang hiện đang được quản lý bởi một người bạn của cô, Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội đã ra cáo trạng về vụ án từ cuối tháng 8 nhưng đến nay, cả gia đình và luật sư vẫn chưa nhận được. bất kỳ kết quả điều tra hoặc cáo trạng nào.

“Không có những tài liệu này thì không thể biết được Đoan Trang bị cáo buộc đã thực hiện những hành vi cụ thể nào và lấy chứng cứ gì để buộc tội”, Facebook Pham Doan Trang viết.

Bà Trang, cựu phóng viên VietNamNet và báo Pháp luật TP.HCM, được biết đến là tác giả của những cuốn sách được phát hành mà không có sự kiểm duyệt của chính phủ như “Chính luận bình dân”, “Sổ tay nâng tù”, “Đồng Tâm báo cáo”… Trước khi bị bắt. , cô thường xuyên chỉ trích cảnh sát và chính quyền trên trang cá nhân.

Trang Luật Khoa Báo chí, nơi Trang làm biên tập viên, viết trong bản thông cáo ngày 6/10: “Chúng tôi một lần nữa kêu gọi bạn bè và đồng nghiệp lên tiếng và yêu cầu chính phủ trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện. ngay lập tức cho Phạm Đoan Trang, cũng như bác bỏ mọi cáo buộc hình sự vô lương tâm đối với cô. Chúng tôi sẽ tiếp tục chiến đấu cho đến khi bạn được tự do ”.

Trong khi đó, ông Trịnh Bá Phương, con trai bà Cấn Thị Thêu, sẽ hầu tòa cùng với bà Nguyễn Thị Tâm, cũng là dân oan Dương Nội.

Anh Trịnh Bá Phương. (Ảnh: VNExpress)

Mặc dù bị bắt cùng ngày 25/6/2020, cùng mẹ và em trai Trịnh Bá Tú, nhưng Phương hiện sắp bị đưa ra xét xử, còn bà Thêu và ông Tú đang phải chấp hành 8 năm tù. Hiện chưa rõ khi nào các phiên xử phúc thẩm của bà Thêu và ông Tú sẽ được mở lại sau khi bị hoãn vào tháng trước.

Chị Trịnh Thị Thảo, con gái bà Thêu cho biết trên trang cá nhân: “Mẹ tôi khẳng định sẽ trình bày toàn bộ nội dung tại tòa phúc thẩm dù mức án có tăng nặng hay không. Mẹ tôi và anh Tú đều một mực cho rằng. họ không có tội, người có tội là những tên độc tài Cộng sản tham lam đã được ma quỷ tha mạng ”. (NHK) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *