Phạm Minh Chính nhờ Samsung nói giúp chính phủ Nam Hàn viện trợ vaccine

  • by

THÁI NGUYÊN, Việt Nam (NV) – Trang Facebook Thông tin Chính phủ tiết lộ, trong chuyến thăm nhà máy của Samsung Electronics Việt Nam tại Thái Nguyên vào ngày 3/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính “muốn Samsung có tiếng nói với chính phủ Hàn Quốc và các đối tác”. hợp tác hỗ trợ Việt Nam thực hiện chiến lược vắc xin dưới nhiều hình thức. ”

Yêu cầu của ông Chinh được hiểu là muốn một tập đoàn lớn của Hàn Quốc tác động đến các quan chức chính phủ của họ, để Việt Nam sớm có thêm nguồn viện trợ vắc xin trong khi từ nay đến cuối năm 2021 vẫn còn thiếu vắc xin.

Ông Phạm Minh Chính (phải), Thủ tướng Chính phủ Việt Nam thăm nhà máy Samsung Electronics Việt Nam tại Thái Nguyên. (Hình ảnh: Thông tin Chính phủ)

Trang Thông tin Chính phủ cũng cho biết, nhờ sự quan tâm, chỉ đạo và “các giải pháp phòng chống dịch hiệu quả” của chính quyền Việt Nam và địa phương, nhà máy Samsung “vẫn hoạt động bình thường, không có ca nhiễm trùng nào”.

Đồng thời, báo Zing đưa tin, Thủ tướng hứa: “Người lao động là đối tượng ưu tiên vắc xin, trong đó có công nhân Samsung. Việt Nam cũng đang ưu tiên tiêm vắc xin cho những nơi có tình hình dịch bệnh phức tạp như Sài Gòn và các tỉnh phía Nam, trong đó có khu công nghiệp của Samsung. “

Việc ông Chinh đến thăm nhà máy Samsung được cho là cách ông trấn an các doanh nghiệp FDI tiếp tục ở lại Việt Nam, thay vì chuyển nhà máy sang các nước khác do chi phí nhân công tăng cao.

Liên quan đến tình hình các doanh nghiệp FDI tại Việt Nam, tờ Independent của Anh cho biết nhà máy Adidas tại Việt Nam tạm thời đóng cửa khiến dây chuyền sản xuất “chậm tiến độ khoảng 4 tháng”.

Tình trạng này dẫn đến việc câu lạc bộ bóng đá Manchester United gặp phải tình trạng khan hiếm áo đấu cho người hâm mộ, trong khi ngôi sao Ronaldo mới đầu quân cho đội bóng.

Công nhân làm việc tại nhà máy Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên. (Hình ảnh: Thái Nguyên)

Theo ghi nhận của báo Thanh Niên, trong nhiều tháng qua, Chính phủ Hàn Quốc đã hỗ trợ tỉnh Bắc Giang trang thiết bị y tế tương đương 20.000 USD, lắp đặt 40 máy đo thân nhiệt tại các sân bay quốc tế của Việt Nam; tặng 5.100 bộ dụng cụ cứu trợ khẩn cấp Dignity Kit cho nữ công nhân.

Ngoài ra, văn phòng Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) Việt Nam và Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đã ký biên bản ghi nhớ về chương trình “Hỗ trợ khẩn cấp toàn diện để ứng phó với COVID-19” bằng kinh nghiệm và chuyên môn. Phí $ 2,5 triệu. (NHK)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *