Phần lớn dân Mỹ ủng hộ kế hoạch chống COVID-19 của Biden

Phần lớn dân Mỹ ủng hộ kế hoạch chống COVID-19 của Biden

WASHINGTON, DC (NV) – Hơn hai phần ba người Mỹ ủng hộ kế hoạch chống dịch của Tổng Thống Joe Biden kể từ khi nhậm chức, theo kết quả thăm dò của đài truyền hình ABC News và công ty Ipsos phối hợp thực hiện.

Kết quả thăm dò được công bố ngày Chủ Nhật, 24 Tháng Giêng, cho thấy 69% người Mỹ ủng hộ cách ông Biden đối phó với dịch bệnh sau vài ngày nhậm chức.

Tổng Thống Joe Biden ký sắc lệnh liên quan đến việc chống dịch COVID-19. (Hình: MANDEL NGAN/AFP via Getty Images)

Đây là một kết quả khác hẳn so với cách người Mỹ đánh giá cựu Tổng Thống Donald Trump trong việc đối đầu với bệnh dịch bắt đầu phát sinh dưới thời ông cầm quyền.

Tỷ lệ ủng hộ cao nhất mà ông Trump nhận được là 55% trong việc đối phó bệnh dịch vào Tháng Ba, 2020, trong đó có 30% ủng hộ của cử tri Dân Chủ.

Tổng Thống Biden nhận được 40% ủng hộ từ cử tri Cộng Hoà, 97% từ Dân Chủ, và 70% từ các cử tri độc lập.

Xem Thêm

Chi phí kiểm tra nhà tốn bao nhiêu?

Khi mua nhà, tại sao bạn cần nhân viên môi giới?

Người mua nhà trẻ tuổi thích căn nhà ra sao?

Đáng chú ý là tân chính phủ nhận được 81% tỷ lệ ủng hộ về sắc lệnh hành pháp được ký trong ngày đăng quang, trong đó bắt buộc nhân viên liên bang đeo khẩu trang và giữ cách ly khoảng cách trong những khu vực thuộc quản lý của liên bang.

Đa số cử tri Cộng Hoà ủng hộ sắc lệnh này với tỷ số 59%, còn cử tri Dân Chủ ủng hộ với tỷ lệ 99% và độc lập là 83%.

Kết quả cuộc thăm dò còn cho thấy 67% ủng hộ cách chuyển tiếp quyền hành của ông Biden, tỷ lệ này là một sự phục hồi truyền thống các tân lãnh đạo Toà Bạch Ốc thường được ủng hộ cao trong thời gian vừa chấp chánh.

Ông Trump trong giai đoạn này chỉ nhận được 40% ủng hộ của người dân Mỹ.

Cử tri Cộng Hoà tỏ ra ít ủng hộ các sắc lệnh mới của tân tổng thống về các vấn đề như, chấm dứt lệnh cấm du lịch từ sáu quốc gia Hồi Giáo, chấm dứt tình trạng khẩn cấp quốc gia tại biên giới phía Nam với Mexico, và quay lại với Hiệp Định Khí Hậu Paris 2015 và Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO).

Đa số người được hỏi, 57%, tin rằng ông Biden có khả năng đoàn kết quốc gia và 22% hoàn toàn tin tưởng vào thông điệp trong bài diễn văn nhậm chức của ông.

Có ít hơn 25% dân số Mỹ hoài nghi về khả năng đoàn kết quốc gia của Tổng Thống Biden. (MPL) [kn]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *