Pháp Hội Địa Tạng tại Little Saigon, cầu cho các hương linh mau siêu thoát

  • by

Vân Lan / Tiếng Việt

WESTMINSTER, California (NV) – Pháp Hội Địa Tạng Vương lần thứ 10 do Hiệp hội Phật giáo Hợp chủng quốc Hoa Kỳ (GHPGVNTNHK) phối hợp tổ chức với Nghĩa trang Nhà tang lễ Peek, Westminster, đã diễn ra vào sáng Thứ Bảy, 11 Tháng Chín, tại Tượng Đài Thuyền Nhân trong nghĩa trang.

Lễ cầu siêu để rước linh cữu 13 quân nhân Hoa Kỳ tại Tượng đài Chiến sĩ Việt Mỹ. (Ảnh: Vân Lan / Người Việt)

Theo ban tổ chức, lễ hội Thổ Địa Phật Pháp với tâm nguyện sưởi ấm lòng người ra đi, trấn an người ở lại, là lễ tưởng nhớ, tri ân cha mẹ, ông bà, tổ tiên. Anh linh, liệt sĩ dân tộc, Thuyền nhân, Bộ đội đã xả thân trên đường vượt biên tìm tự do, những nạn nhân hy sinh vì thiên tai, dịch bệnh, tai nạn giao thông, bom rơi, đạn lạc. … và đặc biệt là để tưởng nhớ các nạn nhân của vụ thảm sát ngày 11 tháng 9 năm 2001, và 13 liệt sĩ Mỹ vừa hy sinh tại Kabul, Afghanistan, và những người đã qua đời vì dịch COVID-19.

Trước đó một ngày, vào thứ Sáu, ngày 10 tháng 9, chư tôn đức HĐTS GHPGVN đã tổ chức lễ dâng hương bạch Phật và đảnh lễ Tam Bảo, được tổ chức tại chùa Liên Hoa, Garden Grove, do Hòa thượng chủ trì. Thích Nhật Quang phó ban. Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK làm chủ tọa.

Các binh sĩ thuộc Sư đoàn 1 Quân đoàn Dự bị Quốc gia Hoa Kỳ trước linh cữu của 13 quân nhân Hoa Kỳ tại Hội nghị Jizhong Dharma. (Ảnh: Vân Lan / Người Việt)

Sau đó, đoàn chức sắc đã đến Tượng đài Chiến sĩ Việt-Mỹ, Westminster, để dâng hương và cầu nguyện trước di ảnh của 13 quân nhân Hoa Kỳ hy sinh tại Kabul, Afghanistan, mới đây.

Hình ảnh 13 quân nhân Hoa Kỳ được nhà tang lễ chở đến Nghĩa trang Nhà tang lễ Peek, đi cùng xe jeep hộ tống linh cữu đi qua tượng đài Đức Thánh Trần trên đường Bolsa, Westminster và tượng vua Quang Trung trên đường Euclid. , Garden Grove.

Vào lúc 7 giờ 30 tối thứ Sáu, 13 liệt sĩ Hoa Kỳ sẽ được an vị trước tượng Địa Tạng Vương Bồ tát, đối diện với Tượng đài Thuyền Nhân trong nghĩa trang.

Hòa thượng Thích Thanh Minh, Trưởng ban tổ chức Pháp hội Jizhong lần thứ 10 phát biểu khai mạc. (Ảnh: Vân Lan / Người Việt)

Sáng hôm sau, thứ Bảy, ngày 11 tháng 9, tại Nghĩa trang Nhà tang lễ Peek, Pháp hội Jizhong bắt đầu lúc 8 giờ sáng, đánh dấu một cột mốc trong lịch sử Hoa Kỳ với 20 năm tưởng niệm những người đã chết trong ngày. Ngày 11 tháng 9 năm 2001, khi tòa tháp đôi ở New York và Lầu Năm Góc bị bọn khủng bố tấn công, giết chết gần 3.000 người, cũng là dịp kỷ niệm 10 năm khai mạc Pháp hội Jizhong, lan tỏa lòng nhân ái đến mọi người. , mọi nơi. Người sống đem lòng yêu thương cầu nguyện cho người chết, người chết nghe kinh, làm theo lời Phật dạy để được sinh về thế giới hòa bình.

Lễ dâng hương khai kinh Địa Tạng do Hòa thượng Thích Tuệ Uy, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Truyền thông chủ trì.

Ông Sean Hadad, giám đốc Nghĩa trang Nhà tang lễ Peek, cảm ơn các vị thần và Phật tử đã tham dự Pháp hội Jizhong và cầu nguyện cho linh hồn của những người đã khuất. (Ảnh: Vân Lan / Người Việt)

Tất cả các linh hồn đã mất, trong đó có 58.000 quân nhân Hoa Kỳ và quân đồng minh đã hy sinh trong cuộc chiến đấu cho tự do ở miền Nam Việt Nam, các liệt sĩ của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, các oan hồn chết trong các nhà tù Cộng sản sau năm 1975, Thuyền Nhân, Bộ Nhân loại đã hiến mạng sống của họ trên con đường đến với tự do, bệnh nhân ở khắp mọi nơi đã chết vì COVID-19, và 13 quân nhân Hoa Kỳ Vừa chết ở Kabul, Afghanistan, mọi người đều cầu nguyện cho sự hồi phục nhanh chóng.

Tiếp đến là lễ Mông Sơn Thị Thực do Hòa Thượng Thích Tuệ Uy chủ trì cùng chư tôn đức quang lâm đọc kinh, cúng dường lương thực cho những vong linh không may bị chết bất đắc kỳ tử, thân quyến. hàng không ai biết.

Quang cảnh Pháp hội Địa Tạng lần thứ 10 (Ảnh: Vân Lan / Người Việt)

Tùy theo họ đạo, Trưởng Ban Trị Sự Hà Vũ Bằng và Phái đoàn Cao Đài Châu Đạo Nam California cùng hiệp ý cầu nguyện.

Tiếp theo, cư sĩ Quảng Trà Nguyễn Thanh Huy đọc bài Văn tế thập phương của đại thi hào Nguyễn Du, một bài văn bằng chữ Nôm ra đời vào thế kỷ 19 sau một trận đại dịch kinh hoàng cướp đi sinh mạng của hàng triệu người. Khi con người chết đi, cả nước tràn ngập năng lượng âm, khiến các chùa phải lập bàn thờ để cầu cho linh hồn bất tử.

Phái đoàn Cao Đài Châu Đạo Nam California đã cùng nhau hiệp dâng lời cầu nguyện trong Pháp Hội Jizong. (Ảnh: Vân Lan / Người Việt)

Tại Pháp hội Địa Tạng Vương, người sống có tâm, người chết có tình, tất cả đều nghe lời Phật dạy, không phân biệt theo đạo hay không theo đạo, theo đạo Phật hay không theo đạo Phật, đều cầu nguyện cho tất cả hương linh, vong linh giác ngộ, các hương linh, tất cả cùng quy tụ, với tâm, trí, trí, lực của mỗi người quy tụ lại, nhờ pháp lực của chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử, tất cả đều đem hết lòng hướng thiện cầu nguyện cho Pháp giới chúng sinh, nên rằng họ có thể nghe kinh sách và tái sinh trong thế giới tốt đẹp.

Thượng tọa Thích Trừng Sỹ, trụ trì chùa Pháp Nhãn, Texas, cho biết: “Lễ Vu Lan và Pháp hội Jiztang giống nhau ở chỗ tình thương lan tỏa đến tất cả chúng sinh và lời thệ nguyện của Địa Tạng Vương và Mục Kiền Liên. người sống, kẻ chết, kể cả đất nước nơi sinh ra, lớn lên và làm việc, nhớ ơn các anh hùng dân tộc, tại Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, các bạn phải luôn ghi nhớ, đem tình nghĩa góp phần cầu nguyện cho mình có được quốc và gìn giữ đất nước này từ xưa đến nay. “

Lễ cúng dường Mông Sơn trong Pháp hội Địa Tạng. (Ảnh: Vân Lan / Người Việt)

“Ngày cúng tế tuy khác nhau nhưng đều tu hành như nhau, chư tôn đức Tăng Ni đều đem tâm, nguyện, tâm nguyện, đó là ý nghĩa của Pháp hội Địa Tạng Vương hôm nay, húy kỵ Thượng tọa Thích Thanh. Minh – tổng vụ trưởng Tổng vụ Cư sĩ, trụ trì chùa Hội Phước, New Mexico, trưởng ban tổ chức Pháp hội Jizhong lần thứ 10 – đã phát tâm thực hiện Pháp hội này trong 10 năm, noi gương của Đức. Địa Tạng Vương và Ngài Mục Kiền Liên, cầu nguyện cho chúng sinh Pháp giới, khắp nơi được giải thoát ”, Thượng tọa chia sẻ.

Bà Rose Mai, pháp danh Ngọc Linh, phu nhân của một cựu quân nhân Việt Nam Cộng Hòa, người đến sớm dự lễ, cho biết bà luôn tham dự các Pháp hội Địa Tạng trong nhiều năm, trừ hai lần gần đây nhất. nhiều năm. vì COVID-19.

Lễ tưởng niệm hương linh của 13 binh sĩ Hoa Kỳ trong Pháp hội Địa Tạng lần thứ 10 (Ảnh: Vân Lan / Người Việt)

“Năm nay tôi rất xúc động vì chư Tăng và Phật tử có tấm lòng hướng thiện cùng nhau đọc Kinh Địa Tạng trong hai tiếng đồng hồ. Quý lắm, tôi cũng muốn con cháu biết Pháp hội này, nếu không thì không biết cội nguồn của mình ở đâu, ông bà, cha mẹ, tổ tiên là ai, có công đức gì. nước và giữ đủ nước, ”Mai nói.

Sau buổi lễ, mọi người được ban tổ chức mời dùng bữa cơm chay, trong lòng những người con xa quê vẫn luôn ghi nhớ và gìn giữ những phong tục đẹp trong văn hóa Việt Nam. [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *