Pháp ngưng việc 3,000 nhân viên y tế do không chịu chích vaccine

  • by

PARIS, Pháp (NV) – Các bệnh viện, viện dưỡng lão và trung tâm y tế đã đình chỉ khoảng 3.000 nhân viên trên khắp nước Pháp do không tuân thủ lệnh bắt buộc tiêm vắc xin chống lại COVID-19, chính phủ Pháp cho biết hôm thứ Năm, 16 tháng 9. Trong khi các nước khác ở châu Âu đang cân nhắc các biện pháp mạnh mẽ như thế nào. sẽ chiến đấu với đại dịch.

Theo hãng tin Reuters, trong khi Italy dự kiến ​​sẽ buộc tất cả mọi người đi làm để tiêm phòng hoặc xét nghiệm âm tính với COVID-19, thì Hà Lan chỉ yêu cầu mọi người đến quán bar hoặc câu lạc bộ để làm như vậy. đáp ứng điều kiện này.

Một số nhân viên y tế Pháp đã phản đối lệnh tiêm chủng. (Ảnh: Jeff Pachoud / AFP qua Getty Images)

Trong khi đó, Anh cho biết rất có thể sẽ buộc các nhân viên y tế công cộng và nhân viên xã hội phải tiêm vắc xin để ngăn chặn sự bùng phát virus trong mùa đông này.

Tại Pháp, quyết định của Tổng thống Emmanuel Macron hồi giữa tháng 7 yêu cầu chứng nhận để vào nhiều nơi, từ nhà hàng đến phòng tập thể dục và viện bảo tàng, đồng thời yêu cầu nhân viên y tế cần phải tiêm vắc xin, điều này đã khiến nhiều người đi tiêm chủng hơn.

Người Ý phản đối biện pháp cấp hộ chiếu tiêm chủng. (Ảnh: Tino Romano / ANSA / AFP qua Getty Images)

Khi lệnh cấm nhân viên bệnh viện hoặc viện dưỡng lão không được tiêm thuốc của ông Macron có hiệu lực vào thứ Tư, lệnh này có hiệu lực ngay lập tức.

Tờ báo địa phương Nice Matin cho biết gần 450 nhân viên y tế, trong tổng số khoảng 7.000 người, đã bị đình chỉ công tác tại một bệnh viện ở thành phố Nice, miền Nam nước Pháp.

Chính phủ Pháp cho biết họ không lo ngại về điều này.

Bộ trưởng Y tế Olivier Veran nói với đài RTL rằng không có tình trạng hỗn loạn do thiếu người làm việc trong lĩnh vực y tế, đồng thời cho biết thêm rằng lĩnh vực này ở Pháp có 27 triệu nhân viên.

Tại Ý, tính đến ngày 16/9, đã có khoảng 728 bác sĩ phải nghỉ việc vì không tiêm vắc xin. Chính phủ Ý hiện cũng yêu cầu nhân viên, dù là nhà nước hay tư nhân, phải xuất trình thẻ xanh y tế khi họ đi làm, chứng minh rằng họ đã được tiêm chủng hoặc đã khỏi bệnh sau COVID-19, nếu không họ sẽ bị đình chỉ công việc và không được trả lương. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *