Phát âm thanh qua nhiều thiết bị cùng lúc trên máy Mac

GARDEN GROVE, California (NV) Nếu đang sử dụng máy Mac, có lẽ bạn đã quen thuộc với ba tính năng nghe: sử dụng loa tích hợp, cắm tai nghe hoặc loa vào giắc cắm âm thanh hoặc kết nối không dây thiết bị âm thanh qua Bluetooth.

Nếu một bài hát đang phát trên loa tích hợp của máy Mac, việc kết nối tai nghe có dây hoặc không dây sẽ gửi âm thanh được phát trực tuyến trên thiết bị được kết nối và dừng phát trên loa tích hợp.

Nhưng nếu bạn muốn nghe một bài hát hoặc xem một bộ phim trên hai thiết bị âm thanh khác nhau thì sao? Trước đây, bạn có thể đã từng gặp các bộ tách âm thanh cho phép bạn truyền âm thanh đến hai tai nghe riêng biệt. Nhưng điều đó không hữu ích nếu bạn đang sử dụng các thiết bị âm thanh không dây.

Kể từ MacOS High Sierra 10.13 trở lên, MacOS cho phép bạn sử dụng nhiều thiết bị âm thanh để tạo thành một thiết bị đa đầu ra, bạn có thể phát âm thanh qua nhiều thiết bị cùng một lúc. Ví dụ: khi bạn thêm hai thiết bị vào thiết bị đa đầu ra, âm thanh được gửi đến thiết bị chính cũng phát qua bất kỳ thiết bị nào khác được kết nối.

Việc tạo thiết bị đa đầu ra cũng khá đơn giản theo hướng dẫn bên dưới.

-Đầu tiên, cắm loa hoặc tai nghe có dây của bạn vào giắc cắm âm thanh 3,5 mm (nếu máy Mac của bạn có giắc cắm này). Tiếp theo, bạn kết nối các thiết bị Bluetooth khác với máy Mac của mình và định cấu hình chúng thông qua Tùy chọn hệ thống → Bluetooth. Tại đây, bạn có thể bật Bluetooth, thêm thiết bị mới, kết nối với chúng và thêm công tắc Bluetooth trong thanh Menu ở trên cùng để dễ dàng truy cập. (Hình 1)

-Bạn chạy ứng dụng Thiết lập MIDI âm thanh bằng cách đi tới Ứng dụng → Tiện ích hoặc bằng cách tìm kiếm Thiết lập MIDI âm thanh trên Launchpad hoặc Spotlight. (Hình 2, 3)

-Bạn sẽ thấy cửa sổ Thiết bị âm thanh trên màn hình. Tại đây, hãy nhấp vào biểu tượng + ở góc dưới cùng bên trái rồi chọn Tạo thiết bị đa đầu ra trong menu xuất hiện. (Hinh 4)

-Bây giờ bạn sẽ thấy tùy chọn Thiết bị Đa đầu ra được liệt kê trên thanh bên trái. Bạn có thể đánh dấu (trong cột Sử dụng) tất cả các thiết bị bạn muốn thêm vào cài đặt Nhiều đầu ra xuất hiện trong ngăn bên phải của cửa sổ Thiết bị âm thanh. (Hình 5)

-Nếu bạn đã kết nối tai nghe hoặc loa có dây với máy Mac, bạn cũng phải chọn hộp Đầu ra Tích hợp tương ứng để thêm nó vào thiết lập của mình.

-Bạn cũng nên chọn thiết bị chính – Master Device (thiết bị có toàn quyền kiểm soát việc phát lại và điều chỉnh âm lượng) và đánh dấu vào ô ở cột Drift Correction cho các thiết bị để giúp đồng bộ tỷ lệ mẫu giữa các thiết bị. theo cài đặt của thiết bị chính. (Hình 6)

-Để đổi tên Thiết bị Đa đầu ra, hãy nhấp vào nó, sau đó nhập tên mới. (Hình 7)

-Cuối cùng, bạn nhấp chuột phải vào mục Multi-Output Device rồi chọn mu9cc Use This Device For Sound Output trong menu mở ra. Bạn cũng có thể bật Cảnh báo phát và Hiệu ứng âm thanh thông qua thiết bị này nếu bạn muốn theo cách tương tự nếu bạn muốn. (Hình 8) (Lê Hoàn) [hp]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^]

Leave a Comment

Your email address will not be published.