Phật Đản chùa Liên Hoa trùng Ngày Lễ Mẹ: Mong an lạc đến với mọi người

Vân Lan / Tiếng Việt

GARDEN GROVE, California (NV) – Chánh điện chùa Liên Hoa, Garden Grove, ngày Chủ Nhật 8 tháng 5, mừng lễ Phật Đản 2566 Dương Lịch 2022, đông đủ Phật tử bên trong và hai hành lang hai bên chùa, ra vào. trong sân.

Chị Phạm Tuyết Ngọc và hai con trai trong lễ tắm Phật tại Đại lễ Phật đản tại chùa Liên Hoa. (Ảnh: Vân Lan / Người Việt)

Theo Thông bạch phát nguyện Vesak của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thế giới và Hòa thượng Thích Chơn Thành, vị lãnh đạo tối cao của Giáo hội Phật giáo Thế giới kiêm Viện chủ chùa Liên Hoa, các Phật tử nên biết nguyên nhân của đức Thế tôn. Đức Phật ra đời vì “Tôi sinh ra vì hòa bình, vì hạnh phúc, vì lợi ích của thần linh và con người”.

“Cho nên Phật pháp là vì con người, vì con người và vì con người. Nếu ai thực hành và thực hành theo lời Phật dạy thì sẽ được sống hạnh phúc, an lạc, đó là lời dạy không ngừng được lưu truyền, từ xa xưa cho đến ngày nay ”, sư thầy nói.

Sau kinh Khánh Đản, cầu an, chư tôn đức và phật tử làm lễ tắm Phật.

Quang cảnh đại lễ Phật đản tại chùa Liên Hoa. (Ảnh: Vân Lan / Người Việt)

Lễ Phật Đản ở chùa rất đặc biệt khi trùng với Ngày của Mẹ nên hầu hết các Phật tử đều đi chùa để cầu an cho cha mẹ, hoặc cầu cho cha mẹ được trường thọ, sức khỏe dồi dào. vui chơi với con cái của bạn.

Trong giây phút lặng người, nghĩ đến người mẹ thân yêu của mình, ca sĩ Phong Đình đã hát ca khúc “Rồi Mẹ Như Sương” của Phan Tấn Hải, phần phổ nhạc Trần Chí Phúc. Bài hát về mẹ của cô bé đã lấy nước mắt của nhiều người.

Chị Thu Pham, pháp danh Phố Hương cho biết, mẹ chị mất cách đây 6 năm, nếu còn sống thì bà đã 90 tuổi. Nhớ lại những kỷ niệm với mẹ, bà Thu cho biết sau năm 1975, mẹ bà đi “cải tạo” trong tù vì bà làm việc trong Nha Cựu chiến binh Việt Nam Cộng hòa, còn anh trai bà cũng là sĩ quan.

“Khi ca sĩ Phong Đình hát các ca khúc ‘Dâng hoa lên Phật’ và ‘Rồi mẹ Như Sương’, tôi rất xúc động, nước mắt rơi, khi nghĩ đến cuộc đời vất vả, cực khổ của mẹ vì con cái, cho đến lúc về già, nhưng tôi vẫn vậy. phải cơm áo gạo tiền cho con mới mãn nguyện, không biết đến bao giờ mới báo đáp được công ơn sinh thành ”, chị Thu xúc động nói.

Hòa Thượng Thích Chơn Thành tuyên đọc Thông Bạch Phật Đản. (Ảnh: Vân Lan / Người Việt)

Bà Phạm Tuyết Ngọc, pháp danh Quang Dũng, đi cùng chồng và hai con trai cho biết: “Các cháu đi chùa thường xuyên nên rất quen với các hoạt động của chùa. Ở nhà, tôi thường chơi băng của Kinh Phật cho con nghe, giảng giải cho con hiểu, con thường niệm Nam Mô A Di Đà Phật, cả nhà tôi từ trong ra ngoài đều rất sùng đạo ”.

Ca sĩ Phong Dinh cho biết cô rất thích đến chùa Liên Hoa vì không gian của chùa rất thanh tịnh, giản dị, nhiều cây cổ thụ, bóng mát như những ngôi chùa ở làng quê Việt Nam. Không gian thiên nhiên, bóng mát và sự thanh tịnh là những yếu tố rất phù hợp với sự tĩnh lặng của một ngôi chùa, cũng là tâm thanh tịnh của người con Phật.

“Là một Phật tử, tôi đến đây để tìm sự thanh thản cho tâm hồn. Hát những bài thiền và đôi khi phụ giúp những việc khác trong chùa để học bố thí, phụng sự chúng sinh cũng là cúng dường chư Phật ”, bà Phong Định nói.

Những linh vật trong nghi lễ tắm Phật ngày lễ Phật đản tại chùa Liên Hoa. (Ảnh: Vân Lan / Người Việt)

Phật tử Tuệ Quang, người thường xuyên đến chùa Liên Hoa tu học cho biết, sau khi tìm hiểu Phật pháp một thời gian dài, ông đã hiểu rõ sự kỳ diệu của đạo Phật. Những ngày lễ Phật đản, anh thường đến chùa nghe kinh để hiểu lời Phật dạy.

“Mục đích của Đức Phật là cứu độ chúng sinh, vì theo Đức Phật, tất cả chúng sinh đều có Phật tính. Nếu biết tu tập, học tập và quán chiếu, bạn cũng có thể thành Phật! Nhưng muốn được như vậy thì phải tu tập thêm nhiều kiếp nữa, vì con người còn quá tham, sân, si mà đạo Phật gọi là ba con rắn độc. Chỉ khi gạt bỏ được ba phẩm chất này thì mới mong đạt được ”, thầy Tuệ Quang nói.

“Trong ngày lễ Phật Đản này, tôi nguyện sống hòa thuận với mọi người, không tranh cãi, vu khống, đàm tiếu, hơn thua với ai. Một ngày sống trong tâm an lạc như vậy sẽ có nhiều phước báo, cầu cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc, chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ làm vơi đi những phiền não của cuộc đời! ” Thầy Tuệ Quang nói tiếp.

Ca sĩ Phong Định và nhạc sĩ Trần Chí Phúc hát cúng dường bài hát “Rồi Mẹ Như Sương” trong đại lễ Phật đản tại chùa Liên Hoa. (Ảnh: Vân Lan / Người Việt)

Ngày lễ Vesak là ngày thiêng liêng nhất đối với hàng triệu tín đồ Phật giáo trên thế giới. Ngày rằm tháng tư đã trở thành ngày hội văn hóa tâm linh.

Hình ảnh ngày lễ Phật Đản được thế giới bình chọn là biểu tượng của hòa bình và là ngày đẹp trời, ngày mà thế giới bày tỏ lòng biết ơn đối với những đóng góp của Phật giáo với tư cách là một tôn giáo lâu đời trên thế giới. đồng hành gần ba nghìn năm và tiếp tục hòa hợp với tinh thần nhân loại. [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^]

Leave a Comment

Your email address will not be published.