Phát hiện tàu ngầm Trung Quốc trong lãnh hải Nhật

  • by

TOKYO, Nhật Bản (NV) – Bộ Quốc phòng Nhật Bản hôm 12/9 cho biết một tàu ngầm được cho là của Trung Quốc đã được phát hiện ở vùng biển gần các đảo phía nam của nước này trong bối cảnh căng thẳng về tranh chấp lãnh thổ đang diễn ra ở Nhật Bản. Thái Bình Dương.

Theo Reuters.

Khu trục hạm Murasame của Hải quân Nhật Bản. (Hình minh họa: Tomohiro Ohsumi / Getty Images)

Một tàu khu trục của Trung Quốc cũng được phát hiện ở khu vực lân cận.

Trong những năm gần đây, Tokyo thường lên tiếng phàn nàn về nhiều cuộc xâm phạm của tàu Trung Quốc vào lãnh hải của mình và gần các đảo tranh chấp.

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị, hiện đang thăm Việt Nam trong chuyến công du Đông Nam Á, cho rằng hai nước láng giềng nên kiềm chế các hành động đơn phương liên quan đến Biển Đông, để tránh làm phức tạp thêm tình hình và có thể gây ra nguy cơ tranh chấp.

Trung Quốc, trong thời gian gần đây, thường phản ứng giận dữ khi tàu chiến Mỹ đi qua các khu vực tranh chấp trên Biển Đông trong điều mà Washington gọi là biểu tình về quyền tự do hàng hải.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản chỉ thị cho hải quân “thu thập thông tin và duy trì các hoạt động giám sát cảnh giác với tinh thần cảnh giác”, tuyên bố cho biết.

Cả Bộ Quốc phòng Trung Quốc và các quan chức tại Đại sứ quán Trung Quốc ở Tokyo hiện đều không trả lời các câu hỏi của giới truyền thông. (MPL) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *