Phi cơ chở 21 người rơi và bốc cháy ở Houston, không ai thiệt mạng

HOUSTON, Texas (NV) – Một chiếc máy bay chở 21 người đến Boston, Massachusetts, đã bị rơi khi cất cánh tại sân bay Houston vào sáng sớm thứ Ba, 19/10, nhưng không ai thiệt mạng, CNN dẫn lời các quan chức cho biết.

Tất cả hành khách và phi hành đoàn đã được sơ tán an toàn, bao gồm ít nhất một người bị thương nhẹ, thẩm phán Trey Duhon của hạt Waller cho biết trên Facebook.

Sân bay Houston Executive nhìn từ trên cao. (Hình minh họa: Sân bay điều hành Houston)

“Theo thông tin chúng tôi có được vào thời điểm này, máy bay đã không leo đủ độ cao ở cuối đường băng, băng qua đường Morton, sau đó dừng lại ở cánh đồng ngay phía bắc sân bay và bốc cháy”, Duhon nói.

Một người trên máy bay cho biết anh ta bị đau lưng, Duhon cho biết trên Facebook.

Stephen Woodard, phát ngôn viên của Sở An toàn Công cộng Texas có mặt tại hiện trường cho biết một người khác gặp vấn đề về hô hấp. Cả hai đã được đưa đến bệnh viện, nhưng sau đó được đưa trở lại sân bay.

Ông Woodard nói: “Hôm nay là một ngày may mắn, thực sự là một ngày mà rất nhiều người ăn mừng.

Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cho biết máy bay McDonnell Douglas MD-87 đã “phá nát hàng rào và bốc cháy trên cánh đồng” ngay sau 10 giờ sáng trong khi cất cánh.

Máy bay chở 18 hành khách và phi hành đoàn 3 người, Woodard nói. Trước đó, ông Woodard cho biết có 22 người trên máy bay.

Woodard cho biết, hành khách nhỏ tuổi nhất là 10 tuổi. Đám cháy đã được dập tắt.

FAA và Ban An toàn Giao thông Vận tải Quốc gia (NTSB) sẽ điều tra vụ việc. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *