Phi cơ Indonesia chở theo 62 người, mất tích trong chuyến bay nội địa

Phi cơ Indonesia chở theo 62 người, mất tích trong chuyến bay nội địa

JAKARTA, Indonesia (AP) – Một phi cơ của hãng hàng không Sriwijaya Air, chở theo 62 người, đã mất liên lạc với đài kiểm soát không lưu hôm Thứ Bảy, 9 Tháng Giêng, chỉ ít phút sau khi cất cánh từ thủ đô Jakarta, trong chuyến bay nội địa, theo giới hữu trách.

Bộ Trưởng Giao Thông Budi Karya Sumadi nói rằng chuyến bay SJ182 trước đó phải trì hoãn khoảng 1 giờ đồng hồ trước khi cất cánh lúc 2 giờ 36 phút trưa. Chiếc Boeing 737-500 mất dạng trên màn ảnh radar khoảng bốn phút sau đó, sau khi phi công liên lạc với đài kiểm soát không lưu để thông báo bay lên độ cao 29,000 foot (8,839 m), cũng theo ông Sumadi.

Màn hình thông báo tin tức về chuyến bay của Sriwijaya Air bị mất tích. (Hình: AP Photo/Tatan Syuflana)

Hãng hàng không Sriwijaya Air đưa ra bản thông cáo cho biết chiếc phi cơ đang trong chuyến bay dự trù kéo dài 90 phút, từ Jakarta tới Pontianak, thủ phủ của vùng West Kalimantan, trên đảo Borneo. Phi cơ này chở theo 56 hành khách và phi hành đoàn gồm 6 người.

Ông Sumadi nói có khoảng hơn một chục chiếc tàu, gồm cả bốn chiến hạm của Hải Quân Indonesia, được huy động để tìm kiếm cứu nạn, trong khu vực giữa hai đảo Lancang và Laki, nằm về phía Bắc Jakarta.

Nguồn tin truyền thông địa phương nói rằng các ngư dân tìm thấy các mảnh vỡ kim loại, có vẻ là của chiếc phi cơ, vào trưa hôm Thứ Bảy.

Đường bay của chiếc phi cơ Sriwijaya Air Flight 182 mất tích. (Hình: Flightradar24.com via AP)

Vào Tháng Mười 2018, một phi cơ Boeing 737 MAX 8 của hãng hàng không Lion Air đâm xuống biển Java chỉ ít phút sau khi cất cánh từ Jakarta, làm thiệt mạng tất cả 189 người. Chiếc phi cơ mất tích hôm Thứ Bảy không có hệ thống kiểm soát tự động bị coi là lý do khiến chiếc máy bay của Lion Air bị rớt, cùng một phi cơ 737 MAX 8 khác của Ethiopia gặp nạn năm tháng sau đó. Các phi cơ MAX 8 sau đó bị cấm bay trong 20 tháng.

Sriwijaya Air là một trong các hãng hàng không giá rẻ ở Indonesia, có các đường bay cả nội địa cũng như quốc tế. (V.Giang)

 

 

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *