Phi cơ trinh sát điện tử của Không Quân Mỹ xuất hiện ở bờ biển phía Nam Trung Quốc

BẮC KINH, Trung Quốc (NV) – Một phi cơ trinh sát điện tử của Không Quân Mỹ hôm Thứ Sáu, 17 Tháng Bảy, thấy xuất hiện ở vùng bờ biển phía Nam Trung Quốc, lần thứ ba trong tuần này, theo các nguồn tin từ giới chức Trung Quốc, cùng lúc Hải Quân Mỹ nói hai hải đội hàng không mẫu hạm tiếp tục cuộc thao dượt ở Biển Đông để tăng cường khả năng tác chiến.

Theo bản tin của tờ South China Morning Post, chiếc trinh sát cơ loại E-8C của Không Quân Mỹ, được trang bị các radar đặc biệt, hệ thống truyền tin và các máy cảm biến tối tân, đã thấy bay trong khu vực cách bờ biển Quảng Đông khoảng 72 hải lý.

Phi cơ E-3 báo động sớm và chỉ huy trên không của Không Quân Mỹ. (Hình: Wikipedia)

Nguồn tin này nói rằng đây là lần thứ ba trinh sát cơ Mỹ thấy xuất hiện trong khu vực, có thể là để theo dõi các hoạt động chuyển quân của Trung Quốc dọc theo bờ biển.

Cũng nguồn tin trên nói rằng một phi cơ báo động sớm và chỉ huy trên không của Không Quân Mỹ, loại E-3, thấy xuất hiện ở vùng Biển Đông.

Chiến hạm Đài Loan bắn hỏa tiễn trong một cuộc tập trận. (Hình minh họa: Sam Yeh/AFP/Getty Images)

Các sự kiện này xảy ra trong lúc quân đội Đài Loan đang mở cuộc tập trận thường niên, nhằm chống lại các đe dọa xâm lăng của Trung Quốc.

Trên bộ, các đơn vị bộ binh và chiến xa, được sự hỗ trợ của pháo binh và không quân đã thực tập đánh bại quân đổ bộ ở bờ biển. Các phản lực cơ Đài Loan cũng có các cuộc thực tập đáp xuống những nơi dùng làm phi đạo tạm, trong trường hợp căn cứ không quân bị phá hủy.

Ngoài biển, lần đầu tiên từ 13 năm nay, tàu ngầm Đài Loan đã bắn ngư lôi có đầu nổ, phá hủy mục tiêu. (V.Giang)

 

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *