Phi Trường John Wayne tạm đóng cửa do xảy ra vi phạm an ninh

SANTA ANA, California (NV) – Các hành khách của Sân bay John Wayne (JWA) đã được sơ tán khỏi nhà ga vào tối Thứ Sáu, 20 Tháng Tám, do vi phạm an ninh khiến nhiều chuyến bay bị hoãn và một số hành khách bị mắc kẹt trên đường băng, tờ Orange County Register dẫn lời các quan chức cho biết.

Theo một số hành khách đang chờ trên máy bay, nhân viên an ninh JWA đã đẩy những hành khách đã qua an ninh trở lại khu vực kiểm soát vé và buộc họ phải qua kiểm tra an ninh trước khi cho phép họ vào nhà ga.

Sân bay John Wayne ở Santa Ana, California. (Hình minh họa: Mario Tama / Getty Images)

Khoảng 8:02 tối, sân bay được coi là an toàn và mở cửa trở lại, cho phép hành khách lên hoặc xuống, Carrie Braun, phát ngôn viên của Sở Cảnh sát trưởng Quận Cam (OCSO) cho biết.

Cả JWA và OCSO đều không cho biết vi phạm an ninh đã xảy ra như thế nào hoặc có ai bị bắt hay không.

Trong khi JWA đóng cửa, các trực thăng OCSO lượn vòng quanh đường băng. Máy bay xếp hàng dọc đường băng. Máy bay khởi hành cũng nghỉ chân tại cổng nhà ga và dọc đường băng. Hình ảnh trên truyền hình cho thấy các nhóm hành khách đang ôm hành lý chờ đợi bên ngoài nhà ga.

Mặc dù OCSO từ chối xác nhận lý do họ khám xét nhà ga, nhưng một số hành khách đã nghe tin từ cơ trưởng.

Charles Chronicle, cư dân Newport Beach, người đang đợi bên trong chuyến bay của American Airlines đến Phoenix, cho biết cơ trưởng của chuyến bay đã chuyển tiếp thông tin từ kiểm soát viên không lưu, thông báo cho hành khách rằng nhà ga đã được sơ tán. và cảnh sát Quận Cam đang khám xét nhà ga.

Cơ trưởng thông báo rằng cảnh sát đang tìm kiếm kẻ đã nhảy qua hàng rào sân bay, cướp một chiếc xe tải và đâm nó qua một trong các cổng, Chronicle cho biết trong khi máy bay của ông đang đậu ở cổng nhà ga. Sau hơn một tiếng rưỡi chờ đợi, chuyến bay của ông Chronicle đã được xác nhận cất cánh an toàn vào khoảng 7:45 tối.

Các hành khách khác hầu như không nhận được thông báo về vụ việc.

Elizabeth Robins, ở Washington, DC, hạ cánh tại JWA trên chuyến bay của Southwest Airlines từ Las Vegas, cho biết máy bay của cô đã bị mắc kẹt trên đường băng sau khi hạ cánh lúc 6:30 chiều, khi chiếc trực thăng OCSO bay lượn. bên trên. Các tiếp viên giải thích rằng họ phải đợi hành khách trong nhà ga đi qua an ninh một lần nữa trước khi họ có thể đậu và vào sân bay.

Bà Robins cho biết phải mất ít nhất hai giờ để xuống máy bay. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *