Phi trường LAX dùng camera đo thân nhiệt để phát hiện bệnh nhân COVID-19

LOS ANGELES, California (NV) – Camera đo thân nhiệt bắt đầu hoạt động ở Ga Quốc Tế Tom Bradley và những ga đến ở Phi Trường Quốc Tế Los Angeles (LAX) vào Thứ Ba, 23 Tháng Sáu, nhằm tăng biện pháp bảo đảm an toàn cho hành khách thời COVID-19, theo nhật báo The Orange County Register.

“Đây là chương trình tự nguyện, có gắn bảng thông báo để hành khách biết nơi nào có camera,” ông Eric Garcetti, thị trưởng Los Angeles, cho hay. “Xin được nói rõ, những camera đo thân nhiệt này sẽ không thay thế các biện pháp an toàn khác. Ý chúng tôi là không thể chỉ dựa vào biện pháp này. Đây chỉ là thêm biện pháp an toàn.”

Hành khách nào thân nhiệt từ 100.4 độ F (38 độ C) trở lên sẽ được nhân viên phi trường yêu cầu đo lại lần nữa, và người đó có thể được thông báo cho nhân viên Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh Mỹ (CDC) biết để họ hướng dẫn cách ly.

Biện pháp này có tên Chương Trình Khám Sức Khỏe Thử Nghiệm Ở Phi Trường, bắt đầu áp dụng vào Thứ Ba, theo lời ông Garcetti, và camera đo thân nhiệt được Carlyle Airport Group cung cấp miễn phí cho LAX.

“Chúng tôi hiểu chúng tôi phải có trách nhiệm bảo đảm an toàn cho hành khách, nhằm thu hút họ đi máy bay trở lại, cũng như nâng số lượng hành khách để khởi động lại bộ máy kinh tế khổng lồ – đó chính là Nam California, ông Sean Burton, chủ tịch Ủy Ban Phi Trường Los Angeles, nói.

Từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát đến nay, phi trường LAX lắp đặt hàng trăm nơi rửa tay, và lau chùi kỹ lưỡng khắp phi trường, nhất là nơi người ta thường chạm tay vào như thang máy, cửa.

Ông Justin Erbacci, tổng giám đốc Los Angeles World Airports, công ty sở hữu và điều hành phi trường LAX, cho hay mục đích của biện pháp thử nghiệm này là tìm ra công nghệ tốt nhất để đo thân nhiệt hành khách ở những phi trường lớn của Mỹ cũng như thế giới. (Th.Long)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *